Thâm nhập điểm xin bùa thi đỗ cho sỹ tử ở Long An

Phóng viên VTV đã thâm nhập và ghi nhận thực trạng tại một điểm chuyên bán bùa thi đỗ cho học sinh, sinh viên tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Từ sự “bật mí” của những người đến mua bùa thi đỗ, làm phép và giới xe ôm, phóng viên VTV đã đến một địa chỉ được những sỹ tử lười học tín nhiệm. Đó là căn nhà của một phụ nữ tên Sang, khoảng 50 tuổi, ở ấp 5, xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Khi phóng viên giới thiệu là sinh viên năm cuối tại một trường đại học ở TP.HCM, bà Sang hồ hởi và khẳng định chắc nịch là chưa từng làm ai thất vọng dù bà chỉ niệm thần chú.

Bà Sang yêu cầu ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, trường học, môn bị trượt, muốn được điểm 9, 10 là được hết. Tiền bạc thì tùy tâm, thường những người trước “đền ơn” ít nhất từ 200.000 – 300.000 đồng cho một lần cầu thi đỗ. Tại căn nhà của bà Sang có rất nhiều bức ảnh sỹ tử đã đến đây cầu thi đậu. Không ai xác minh được những người trong các bức ảnh có thực sự từng đến đây xin bùa phép, họ có thực sự thi đỗ hay không hay chỉ hoàn toàn dựa vào lời nói của bà Sang.

Thạc sỹ Tâm lý học Đào Lê Hà An, giảng viên trường Đại học Sư phạm TP.HCM, khẳng định, đây hoàn toàn là trò kiếm tiền của các thầy bói nhằm đánh vào tâm lý lười học nhưng muốn thi đỗ và sự mê tín dị đoan của học sinh, sinh viên.

Theo Vtv.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Long An: 2 công nhân tử vong khi chùi rửa bồn

Vụ điện giật 6 HS thương vong: Chị gái song sinh với nạn nhân chuyển trường mới

Tranh luận nóng điện giật chết 2 học sinh không tự ngắt