Sự thật chị em tự tử vì bị nghi trộm điện thoại

Bố của hai em uống thuốc diệt cỏ tự tử cho biết sức khỏe hai cháu đã ổn nhưng vẫn chưa hỏi các cháu về nguyên nhân vụ việc.

Vụ việc hai chị em ở xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần, Trà Vinh uống thuốc diệt cỏ còn nhiều uẩn khúc khi có thông tin trước đó cho rằng các em bị nghi trộm điện thoại nên có hành động như vậy. Hai chị em nghi tự tử được xác định là bé T.T.T.Q. (12 tuổi) cùng em trai là T.V.N.

Trao đổi với PV, anh T.Q.H (hàng xóm với cháu Q, người bị nghi đã la mắng cháu Q lấy điện thoại) bức xúc nói: “Chưa biết cụ thể thông tin thế nào, thông tin có đúng không mà nhiều báo đã thông tin như vậy”.

Cùng ngày, một người dân trong thôn Ngã Tư 2 (nơi gia đình bé Q sinh sống) cho biết: “Sự việc này tôi cũng nghe nhiều người nói anh H có những lời hơi thiếu tế nhị khi cháu Q lấy trộm điện thoại.

Sự thật là cháu Q có trộm điện thoại và hiện đã trả điện thoại cho hàng xóm rồi. Nguyên nhân chính dẫn đến việc hai cháu uống thuốc diệt cỏ tự tử không ai rõ. Có thể có nhiều vấn đề nên mới dẫn đến hành động dại dột của cháu”.

Thông tin xung quanh câu chuyện trên, bố cháu Q là anh T.V chia sẻ: “Hai chị em cháu đã khỏe lại, cháu cũng đã ăn được. Tuy nhiên vì cháu mới tỉnh lại nên chúng tôi chưa hỏi lại nguyên nhân vì sao cháu lại làm vậy vì tôi sợ ảnh hưởng đến tâm lý cháu lúc này. Đợi khi cháu khỏe hẳn tôi mới hỏi chuyện cháu.

Tỉnh dậy sau việc làm dại dột vừa rồi, tâm lý tinh thần của cháu vẫn bình thường. Cháu cũng không hoảng sợ hay có biểu hiện bất thường nào”.

Bố cháu Q cho biết, vì hoàn cảnh khó khăn, một mình anh phải lo liệu nên hiện bà nội cháu đang chăm các cháu trên bệnh viện. Bản thân anh chạy đi chạy lại vì còn ruộng nương ở nhà.

Anh V tâm sự: “Vợ chồng tôi không ly hôn mà đứt đoạn giữa chừng. Sau việc hai cháu tự tử, vợ tôi cũng không về chăm sóc các cháu”.

Trước thông tin cho rằng hai cháu uống thuốc diệt cỏ vì bị hàng xóm nghi trộm điện thoại và la mắng, đe dọa, anh V khẳng định không ai la mắng các cháu. Bản thân anh cũng không la mắng hay mắng mỏ các cháu.

Sự thật chị em tự tử vì bị nghi trộm điện thoại Ảnh 1

Bé gái được điều trị tại bệnh viện (Ảnh TN)

“Tôi cũng mới nghe bà nội cháu nói là cháu bị hàng xóm nghi trộm điện thoại rồi về tự tử. Sau khi thấy mẹ tôi kêu, tôi vội đưa các cháu đi viện.

Nhà tôi và nhà anh H là hàng xóm gần gũi, cách nhau 1 con mương. Hàng ngày các cháu vẫn qua lại bên nhà anh H chơi. Qua tiếp xúc tôi thấy anh H cũng dễ tính và không phải là người nóng nảy, quan hệ giữa tôi và anh H vẫn bình thường. Anh H cũng quý các cháu. Mấy nay các cháu nằm viện anh ấy vẫn tới lui gọi điện hỏi thăm cháu hoài.

Trò chuyện với tôi, anh H cũng không kể về chuyện hôm đó thế nào và tôi cũng không hỏi. Tôi cũng không nghi ngờ, không giận gì anh ấy. Sự việc chưa chính xác nên nếu đưa tin như không chính xác sẽ làm ảnh hưởng tới bản thân và gia đình anh H” -anh V nói.

Tiếp tục thông tin về vụ việc, em dâu anh V nhận định câu chuyện đưa lên báo hôm trước là không đúng sự thật. Sự việc không phải như vậy, nếu đưa không chính xác sẽ khiến hàng xóm họ buồn.

Theo người phụ nữ này, bà nội các cháu nói ngày 4/5 nhà hàng xóm tổ chức lễ hỏi là không đúng. Thực ra là ngày 3/5 là nhà hàng xóm tổ chức lễ ăn hỏi rồi mấy hôm sau cháu mới uống thuốc tự tử.

“Cháu còn nhỏ nên sũy nghĩ chưa tới. Hơn nữa, do hoàn cảnh khó khăn nên cháu nhìn thấy điện thoại của nhà hàng xóm nên cũng ham và lấy điện thoại. Tuy nhiên sau khi cháu lấy điện thoại, không ai đổ cho cháu ăn cắp điện thoại hay la mắng cháu. Bản thân cháu Q sau đó đã tự về nhà uống thuốc tự tử” – em dâu anh V kể.

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Chủ tịch Trà Vinh bổ nhiệm giám đốc sở sai luật

Cựu Chủ tịch TP bị kỷ luật làm GĐ Sở: 'Đi xuống'

Trà Vinh: Bất ngờ với việc điều động cán bộ đang bị kỉ luật làm Giám đốc sở công thương