Sôi nổi giải đua ghe ngo năm 2017 tại Trà Vinh và Kiên Giang

Tại hai tỉnh Trà VinhKiên Giang, Lễ hội đua ghe ngo kỷ niệm ngày lễ Ok Om Bok đã tưng bừng khai mạc.

Soi noi giai dua ghe ngo nam 2017 tai Tra Vinh va Kien Giang - Anh 1

Lễ hội đua ghe ngo ở tỉnh Kiên Giang. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 3/11, giải đua ghe ngo Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang năm 2017 đã được khai mạc tại thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao. Hơn 1.300 vận động viên của 50 đội ghe ngo đến từ các chùa Khmer trong tỉnh tranh tài ở các nội dung nam 1.200m, 1.000m nam nữ và 600m nữ.

Hàng chục nghìn người dân đã tập trung ở hai bên bờ sông Cái Lớn từ rất sớm để theo dõi và ủng hộ các đội đua. Ngay từ những trận thi đấu đầu tiên của vòng loại, các vận động viên đã thể hiện tinh thần quyết liệt, góp sức cống hiến cho khán giả những trận đua đẹp mắt. Vòng chung kết và trao giải sẽ diễn ra vào chiều 4/11.

Tại tỉnh Trà Vinh, vào chiều 2/11, giải đua ghe ngo mừng lễ hội Ok Om Bok của tỉnh này đã diễn ra trên sông Long Bình, thành phố Trà Vinh, thu hút hàng nghìn người dân trong và ngoài tỉnh đến xem và cổ vũ. Tham dự giải đua năm nay có 7 đội với hơn 500 vận động viên, đại diện cho 7 huyện, thành phố trong tỉnh. Các đội thi đấu ở hai nội dung 800m và 1.200 theo thể thức bốc thăm chia cặp, loại trực tiếp.

Mặc dù diễn ra vào buổi chiều trong điều kiện trời mưa nhẹ, không vì thế giải đua ghe ngo năm nay mất đi phần thú vị. Sau 4 giờ tranh tài sôi nổi, đội ghe ngo huyện Cầu Ngang đã xuất sắc giành được chức vô địch ở cả hai cự ly 800m và 1.200m.

 

Theo Vtv.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Thành phố Trà Vinh có chủ tịch mới

Kiên Giang: Hai em nhỏ vớt bèo lục bình chết đuối thương tâm

Check-in ngàn ảnh đẹp ở thiền viện Trúc Lâm 'phiên bản Ấn' ngay gần Trà Vinh