Sóc Trăng: Sự thật tin lãnh đạo phường mắng dân là ‘ngụy quân tử’

Theo ông Sơn, ông chỉ khuyên răn ông Hiệu tạo điều kiện cho anh em xây dựng nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên, như vậy mới là quân tử.

Xung quanh thông tin phó Chủ tịch phường gọi dân là “ngụy quân tử”, sáng ngày 10/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Trường Sơn, phó Chủ tịch UBND phường 3, TP.Sóc Trăng cho rằng, thông tin này hoàn toàn là bịa đặt.

“Câu này hoàn toàn do anh Hiệu nói ra chứ tôi không hề nói. Hôm giải quyết tranh chấp giữa anh em nhà anh Hiệu, tôi cũng chỉ khuyên răn anh ấy là tạo điều kiện cho anh em để xây dựng nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên, như vậy mới là quân tử. Tôi chỉ nói vậy thôi chứ đâu có phải việc của mình mà bảo chửi và xúc phạm người dân”, ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, gia đình nhà ông Mai Hữu Hiệu (ngụ phường 3) có 8 anh em nhưng chia là 2 phe trong đó có phe 5 người và phe 3 người. Mâu thuẫn, xích mích giữa anh em nhà ông Hiệu đã có từ lâu, việc ông Sơn nói như trên là cũng có ý muốn khuyên răn và hòa giải mối quan hệ đang căng thẳng giữa anh em nhà ông Hiệu.

Trụ sở UBND phường 3, nơi ông Trần Trường Sơn làm việc. Ảnh: TTO

“Lúc tôi nói vậy thấy anh Hiệu rất bực tức nên tôi cũng đã nhún bởi anh này nóng tính lắm. Tôi là bạn học cùng anh Hiệu ngày xưa nên cũng hiểu tính anh ấy.Việc tôi khuyên răn cũng là vì người dân mà thôi”, ông Sơn cho biết thêm.

Về việc này, cùng ngày bà Linh (chị gái ông Hiệu) cho rằng, thông tin báo chí đăng là không chính xác bởi từ đầu đến cuối buổi làm việc ở phường, ông Sơn không hề mắng hay xúc phạm đến ông Hiệu.

“Tôi chỉ nghe nói buổi làm việc hôm đó, ông Sơn có nói với Hiệu là đàn ông thì phải lấy cái lớn làm trọng chứ không phải có một chuyện nhỏ nhặt mà không cho xây lại nơi thờ cúng ông bà tổ tiên”, bà Linh nói.

Nói về mâu thuẫn anh em trong gia đình, bà Linh cho biết, từ ngày bố mẹ chị mất cách đây 11 năm, anh em bà đã không được hòa thuận với nhau. Ông Hiệu thường xuyên kiếm chuyện, tuy nhiên dù có “đốt thành tro” bà vẫn không từ mặt em trai.

“Chị em tôi cùng chung bụng mẹ nên không thể bỏ nhau được. Tuy nhiên, ở đây có vấn đề là tôi muốn dạy cho em trai tôi một bài học, tôi muốn nói với Hiệu rằng đường đời còn dài lắm, đừng sống như vậy nữa”, bà Linh chia sẻ thêm.

Trước đó, có tờ báo đưa tin, sáng ngày 9/1, ông Võ Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết, UBND phường 3 đã mời ông Mai Hữu Hiệu đến để làm rõ việc ông Hiệu bị ông Sơn xúc phạm.

Được biết, gia đình ông Hiệu có 8 anh em. Trước khi cha mẹ mất có để lại cho anh em ông một căn nhà trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường 3). Sau đó, vì xảy ra mâu thuẫn liên quan đến căn nhà được thừa kế, ông Hiệu làm đơn khiếu nại.

Ngày 22/12/2017, UBND phường 3 mời anh em ông Hiệu hòa giải. Tại buổi hòa giải, thay vì giải thích cho dân hiểu, ông Sơn lại có lời lẽ thô tục, chửi ông Hiệu “mày là ngụy quân tử…”.

Bị xúc phạm, ông Hiệu làm đơn gửi cơ quan chức năng.

“Dự kiến ngày 11/1, các cơ quan chức năng của TP sẽ tổ chức kiểm điểm ông Trần Trường Sơn. Sau khi kiểm điểm, sẽ có hình thức xử lý”, ông Nhàn cho biết.

Về việc này, ông Hiệu cho biết: “Tôi chỉ đề nghị ông Sơn xin lỗi trước mặt gia đình tôi và có sự hiện diện của Chủ tịch, Bí thư phường”.

Theo Baodatviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Sóc Trăng: Nam sinh lớp 10 dùng dao giải quyết mâu thuẫn cho bạn nữ

Bé Thảo không tay, không chân: 'Mai có tay, con sẽ kiếm tiền nuôi ngoại'

Nữ sinh Sóc Trăng sáng tạo robot an ninh