Sóc Trăng: Ngịch lý dân tố ô nhiễm gia tăng sau khi nhà máy xử lý nước thải đi vào hoạt động?

Sau khi khánh thành đưa vào hoạt động, nhà máy xử lý nước thải KCN An Nghiệp giai đoạn 2 nâng công suất xử lý từ 4.000 lên 10.000m3/ngày đêm. Thế nhưng, người dân quanh khu vực khẳng định, tình trạng ô nhiễm đang ngày càng trầm trọng hơn trước.

Ngày 26/5/2017, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công ty CP Kỹ thuật Môi trường Kỷ Nguyên, tổ chức buổi lễ khánh thành và đưa vào hoạt động chính thức giai đoạn 2 Nhà máy xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp An Nghiệp. Với công suất 6.000m3/ngày đêm, nhà máy đã nâng tổng công suất xử lý từ 4.000 lên 10.000m3/ngày đêm.

Theo đó, nguồn nước thải tại KCN An Nghiệp được thải vào kênh thẻ 25. Từ đây, nguồn nước được đổ vào kênh 30/4, sau đó tiếp tục được “phân phối” vào các tuyến kênh nội đồng trên địa bàn như: kênh Xây Chô, kênh 20,…

Nguồn nước từ những con kênh này không chỉ cung cấp nguồn nước sinh hoạt, sản xuất cho người dân trong khu vực, mà còn là nguồn sống của một số hộ không có đất sản xuất.

Soc Trang: Ngich ly dan to o nhiem gia tang sau khi nha may xu ly nuoc thai di vao hoat dong? - Anh 1

Mặc dù nhà máy xử lý nước thải KCN An Nghiệp giai đoạn 2 đã được đưa vào sử dụng nhưng nguồn nước tại địa phương vẫn đang trong tình trạng ôi nhiễm trậm trọng.

Theo các hộ dân tại đây cho biết thì hiện hàng trăm héc ta đất canh tác của người dân đang không biết lấy nước tưới ở đâu, bởi nước tại các kênh đều bị nhiễm nguồn nước ô nhiễm từ KCN An Nghiệp gần đó.

Chưa dừng lại ở đó, kênh ở đây hồi trước cá sống rất nhiều nên người dân thường xuyên đánh bắt để ăn và đem bán. Tuy nhiên thời gian gần đây, nước trở lên đen và có mùi tanh nồng rất khó chịu, thủy sản dần dần biến mất.

Để làm rõ những nội dung trên, phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ với ông Lâm Huỳnh Minh Thoại – Phó Chủ tịch UBND xã Phú Tân, huyện Châu Thành.

Loading...

Ông Thoại cho biết: “ Thời gian gần đây, người dân có phản ánh khí thải và nước ôi nhiễm gây ảnh hưởng tới sức sống, hoạt động sản xuất của người dân trên địa bàn tại khu vựa ấp Phước An, ấp Phước Thuận, ấp Phước Hòa ”.

Theo ông Thoại, sau khi nhận được phản ánh của người dân, địa phương đã liên hệ với Ban quản lý KCN, cùng với đó cho cán bộ rà soát lại và theo dõi nguồn nước thải tại đây.

Đề nghị BQL KCN An Nghiệp, UBND huyện Châu Thành vào cuộc xử lý dứt điểm nguồn nước ô nhiễm tại đây, làm rõ việc hoạt động của nhà máy xử lý nước thải tại KCN An Nghiệp, trả lại môi trường sống cho người dân nơi đây.

 

Theo Phapluatplus.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Thiếu tá công an ở Sóc Trăng chết thảm vì tai nạn giao thông

Bộ salon 'cực dị' khiến thiên hạ trầm trồ ở miền Tây

Sóc Trăng: Phía sau vụ 'nữ doanh nhân' bị cướp gần 2 tỷ đồng