Sóc Trăng mở phố đi bộ đón xuân mới

 Những ngày qua, các ngành chức năng của TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đang khẩn trương mở phố đi bộ để đón chào năm mới Đinh Dậu 2017.

Ông Thái Văn Tưởng- Trưởng Ban quản lý chợ trung tâm TP Sóc Trăng, cho biết: Thực hiện chủ trương của lãnh đạo, Ban quản lý chợ đã tiến hành sắp xếp lại trật tự mua bán trong khu vực chợ trung tâm TP, lập phố đi bộ ở khu vực chợ trung tâm để bà con mua sắm dễ dàng, thoải mái hơn.

Trong đó, từ ngày 3/1 thực hiện việc cấm không cho các phương tiện tham giao giao thông như xe gắn máy, xe ô tô vào khu vực chợ từ 7h đến 12h và từ 13h30 phút đến 18h trong ngày. Hiện nay, chợ trung tâm TP đã có nhiều khu vực được sắp xếp mua bán ổn định. Tuy nhiên, những ngày qua, nhiều tiểu thương phàn nàn lượng hàng hóa của bà con bán ra bị giảm do Ban quản lý chợ cấm xe máy tại một số tuyến đường vào khu vực chợ trung tâm theo chủ trương của TP. Vì vậy, nhiều hộ kinh doanh phản ứng, không đồng tình.

“Theo đánh giá của chúng tôi, người dân ở địa phương có thói quen chạy xe đến tận nơi bán để mua hàng nên khi cấm không cho xe vào chợ, họ thường chọn mua hàng ở bên ngoài mà không cần phải xuống xe hay gửi xe. Việc cấm xe vào một số tuyến đường trong khu vực chợ là để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, tránh kẹt xe, đảm bảo an toàn cho người đi bộ vào chợ mua hàng, hạn chế tình trạng kẻ xấu lợi dung kẹt xe để móc túi, trộm cắp. Việc này cũng góp phần làm giảm tình trạng mua bán nhỏ lẻ ngoài đường, trong khi những hộ kinh doanh bên trong thì bán không được”, ông Tưởng cho biết.

Sóc Trăng mở phố đi bộ đón xuân mới.

Sóc Trăng mở phố đi bộ đón xuân mới.

Theo ông Võ Thanh Nhàn- Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, để cấm xe vào chợ trung tâm cũng như tạo thuận lợi cho người dân đi mua hàng hóa, TP Sóc Trăng đã xây dựng 4 bãi giữ xe lớn ở 4 khu vực gồm đầu đường Nguyễn Huệ, đường Nguyễn Du, đường Phan Châu Trinh và đường 3/2. Bà con gửi xe ở đây rồi vào chợ mua hàng cũng không xa và góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị. Những hộ bán nhỏ lẻ ngoài đường sẽ được các phường đưa về địa phương và ngân hàng chính sách cho họ vay vốn làm ăn theo hướng an sinh xã hội.

Ông Trần Văn Chuyện- Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, nhấn mạnh, việc cấm xe vào chợ là chủ trương đúng của TP Sóc Trăng. Việc gửi xe máy đi bộ vào chợ sẽ được người dân quen dần.

Cải tạo khu vui chơi cho thiếu nhi trong công viên trung tâm thành phố.

Cải tạo khu vui chơi cho thiếu nhi trong công viên trung tâm thành phố.

Không chỉ lập phố đi bộ, TP Sóc Trăng cũng đầu tư hàng chục tỷ đồng cho công tác chỉnh trang đô thị chuẩn bị đón xuân mới như trang trí một số tuyến đường, cải tạo công viên vui chơi,…

Theo Dantri.com.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Khởi tố vụ 'đầu độc' 2 ao tôm tiền tỷ ở Sóc Trăng

Sóc Trăng: Giám đốc Sở đã nhận đơn từ chức của Hiệu trưởng Trường Hoàng Diệu

Cảng Sóc Trăng trăm tỉ đi vào hoạt động