Sóc Trăng: Hiệu trưởng làm đơn xin từ chức từng bị tố cáo có nhiều sai phạm

Liên tiếp từ 2015 – 2018, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A, huyện Trần Đề, Sóc Trăng có nhiều sai phạm nên gần đây chính thức làm đơn xin từ chức.

Hiệu trưởng làm đơn xin từ chức từng bị tố cáo có nhiều sai phạm Ảnh 1

Trường Tiểu học Lịch Hội Thương A, nơi thầy Thắng xin thông không làm hiệu trưởng do có nhiều sai phạm

Ông Võ Minh Dẫn, Phó Trưởng phòng GDĐT huyện Trần Đề, Sóc Trăng xác nhận thầy Huỳnh Hà Thắng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề đã nộp đơn xin từ chức đến Phòng GDĐT huyện xin thôi làm hiệu trưởng.

Ông Dẫn cho biết, theo đơn, thầy Thắng xin từ chức vì thấy mình không đáp ứng được yêu cầu, Phòng GDĐT cũng đã đồng ý theo nguyện vọng của thầy Thắng và đang hoàn tất hồ sơ để tham mưu cho UBND huyện ra quyết định, sau đó phân công nhiệm vụ mới cho thầy Thắng.

Liên quan đến việc lý do xin từ chức vì HS lớp 2 không biết đọc, lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Trần Đề cho hay đây là thông tin chưa thật chuẩn. Bởi thời gian qua, tại Trường Tiểu học Tiểu học Thị Trấn Lịch Hội Thượng A đã xảy ra nhiều vấn đề như: Mất đoàn kết nội bộ, công tác quản lý còn khuyết điểm… Nội dung này cũng đã được Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng thanh tra về công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn của thầy Thắng trong năm học 2016-2017, và 2017-2018, kết luận có nhiều sai phạm về công tác quản lý, đánh giá chưa đúng thực chất năng lực của học sinh.

Trước đó, thầy Thắng bị tố cáo nhiều nội dung, trong đó có việc quản lý yếu kém, ký vay tiền tín chấp cho nhiều GV cùng lúc vay nhiều ngân hàng, cho thuê đất trong khuôn viên trường chưa thông qua tập thể; nhận xét chuyên môn còn chủ quan… Phòng GDĐT huyện Trần Đề thanh tra 3 lần, Sở GDĐT thanh tra 1 lần.

Liên quan đến việc HS lớp 2 không đọc, viết rành Phòng GDĐT huyện Trần Đề cho biết, do đặc điểm đây là vùng đồng bào dân tộc; nhiều gia đình đi lao động tại các tỉnh miền Đông và TPHCM nên không chăm sóc con cái; một số em không thiết tha đến việc học…

 

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bí thư thị trấn đi nước ngoài không xin phép: Lời lạ

Sóc Trăng: Tự ý đi nước ngoài, Bí thư thị trấn bị kỷ luật

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập túi xách tuyệt đẹp làm từ bao mì gói của thầy giáo miền Tây