Sóc Trăng: Công an vào cuộc vụ bác sĩ tắc trách khiến bệnh nhân bị rắn cắn tử vong

Người thân của chị Kim Em cho biết công an đã đến gia đình để ghi nhận hết thông tin từ lúc thiếu phụ bị rắn cắn cho đến khi cấp cứu và tử vong để xác định trách nhiệm của cán bộ y tế.

Công an vào cuộc vụ bác sĩ tắc trách khiến bệnh nhân bị rắn cắn tử vong Ảnh 1

Bệnh nhân chết vì rắn cắn: Kiểm điểm bác sĩ và 4 điều dưỡng

Sáng 14.4, ông Đinh Minh Khởi ở xã Thạnh Phú, H.Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng cho biết liên quan đến vụ em gái bà con của ông là Dương Kim Em (39 tuổi) tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng sau khi bị rắn cắn, Công an H.Mỹ Xuyên đã cử cán bộ đến gia đình ghi nhận lại vụ việc.

Cùng làm việc có lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, và người thân chị Em đã kể lại hết chuyện chị Em bị rắn cắn như thế nào cho đến khi nhập viện, cấp cứu và tử vong…

Trưa 14.4, nguồn tin của PV cho biết có khả năng gia đình chị Em sẽ yêu cầu nhà chức trách tiếp tục làm rõ trách nhiệm của bác sĩ trực khiến chị Em thiệt mạng. Khi công an vào cuộc thì không loại trừ khả năng quật mồ để khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân vì sao chị Em thiệt mạng.

“Phải hôm đó công an hay thì đã gặp gia đình chị Em để làm các thủ tục pháp y. Giờ chôn cất rồi thì muốn xem xét trách nhiệm của y, bác sĩ cần phải khám nghiệm, mà khám nghiệm thì không thể không quật mồ”, một cán bộ xin được giấu tên nói.

Trước đó, chiều 11.4, Hội đồng Kỷ luật Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng họp và thống nhất kỷ luật khiển trách 1 bác sĩ và kiểm điểm rút kinh nghiệm 4 điều dưỡng, liên quan đến việc chị Em tử vong.

Ngoài việc kỷ luật và kiểm điểm, bác sĩ và 4 điều dưỡng còn bị hạ bậc thi đua. Riêng điều dưỡng trưởng ca trực, ngoài hạ khen thưởng còn không được làm chuyên môn 3 tháng.

Như Một Thế Giới đã thông tin, 1 tuần trước, vào ban đêm, chị Em nhập viện vì nghi bị rắn cắn, bác sĩ ghi nhận vết trầy ở cổ chân. Do vết thương không giống dấu răng của rắn cắn và bệnh nhân vào viện trong tình trạng tỉnh táo nên bác sĩ cho làm thủ tục nhập viện để theo dõi tại khoa Nội 2.

Đến rạng sáng hôm sau, nữ bệnh nhân tử vong. Gia đình chị Em sau đó cho rằng bác sĩ trực thiếu tích cực, không sử dụng huyết thanh kháng nọc rắn độc khiến bệnh nhân thiệt mạng.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng, thì đêm xảy ra vụ việc, nhân viên y tế chủ quan, không nghĩ đến việc chị Em bị rắn cắn. “Cái vết không rõ, chỉ bị trầy xước. Lúc nhập viện chị ấy nói có con gì cắn mà không biết con gì”, bác sĩ Lạc nói.

 

Theo Motthegioi.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Trung úy công an chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng

Sóc Trăng: Container nổ bánh trước tông 5 xe máy, 1 ô tô khiến 12 người thương vong

Phó chủ tịch Hội VH-NT tỉnh Sóc Trăng bị 'tố' thiếu nợ không trả