Sóc Trăng: BGH chia nhau tiền hoa hồng từ bán đồng phục học sinh

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Sóc Trăng, Hiệu trưởng THPT Hoàng Diệu cùng các cấp phó đã chia nhau số tiền hoa hồng từ việc bán đồng phục, BHYT và bảo hiểm tai nạn cho học sinh.

Cụ thể, trong giai đoạn 2015 -2017, bà Phạm Ngọc Phụng – Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu cùng các cá nhân khác đã không tuân thủ các quy định pháp luật, vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính về các nguồn tiền tại đơn vị qua các năm với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng. Trong đó, số tiền hoa hồng từ việc bán đồng phục hơn 74 triệu đồng được chia trực tiếp cho 18 người, gồm Hiệu trưởng Phạm Ngọc Phụng nhận 18,35 triệu đồng, các phó hiệu trưởng Trần Công Lý, Huỳnh Chí Phến, Quách Tố San mỗi người nhận 7,65 triệu đồng và nhân viên thư viện (phụ trách phát hành đồng phục) nhận hơn 19,34 triệu đồng.

Sóc Trăng: BGH chia nhau tiền hoa hồng từ bán đồng phục học sinh Ảnh 1

Trường THPT Hoàng Diệu nơi xảy ra sự việc.

Đối với số tiền hoa hồng từ bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn hơn 107 triệu đồng cũng được chia cho 14 cán bộ, nhân viên và giáo viên chủ nhiệm. Tuy nhiên, mỗi giáo viên chủ nhiệm chỉ được nhận 50.000 đồng, trong khi bà Phạm Ngọc Phụng, Hiệu trưởng trường lại nhận đến 19,5 triệu đồng và các phó hiệu trưởng mỗi người nhận 14 triệu đồng, kế toán gần 13,4 triệu đồng.

Bên cạnh các sai phạm trên, Ban Giám hiệu trường THPT Hoàng Diệu còn làm sai các nguyên tắc tài chính khác như nguồn thu học phí chưa đảm bảo đúng trình tự thủ tục theo quy định là 23.925.500 đồng, Quỹ phúc lợi là 137.909.100 đồng, Dạy thêm học thêm (ôn thi tốt nghiệp Quốc gia) là 105.426.968 đồng, Dạy tăng cường 511.853.362 đồng, Văn nghệ mừng xuân 144.418.000 đồng.

Ngoài ra, qua kiểm tra còn cho thấy trường THPT Hoàng Diệu chưa thực hiện đúng một số nội dung về việc xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ. Điển hình là về quy định khoán tiền điện thoại di động cho Ban Giám hiệu nhà trường không đúng đối tượng theo quy định hiện hành, việc quy định nghỉ phép hằng năm đối với giáo viên chưa phù hợp với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đặc biệt, trong quá trình hoạt động Ban Giám hiệu nhà trường còn chủ trương không để tồn quỹ tiền mặt nhưng lại không chỉ đạo nộp vào tài khoản tiền gửi của trường mà lại gửi tiết kiệm đứng tên cá nhân.

Cũng liên quan đến những sai phạm tại đây, dư luận đang rất băn khoăn và đặt ra nhiều nghi vấn là có khuất tất gì hay không mà tại sao với vai trò lãnh đạo trực tiếp của mình dù hằng năm đều có kiểm tra nhưng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng lại không hề hay biết đến những sai phạm tại trường THPT Hoàng Diệu nhưng đến khi có kết luận của Thanh tra tỉnh Sóc Trăng thì Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng lại chỉ đề nghị rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu cùng các cá nhân sai phạm.

 

Theo Giadinhvaphapluat.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Người giúp việc hành hạ cụ bà: Do buồn chuyện gia đình

Sóc Trăng: Lời khai của người giúp việc hành hạ cụ bà ngoài 90 tuổi

Nghi vấn hiệu trưởng lạm dụng tình dục học sinh nam