Sẽ trưng bày máy bay của Công tử Bạc Liêu

Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy được xem là người có máy bay cá nhân đầu tiên ở Việt Nam. Ngành du lịch tỉnh Bạc Liêu đang nỗ lực có được chiếc máy bay cùng loại của Công tử Bạc Liêu để trưng bày tại khu di lích ‘Công tử Bạc Liêu’.

Sẽ trưng bày máy bay của Công tử Bạc Liêu - Ảnh 1

Khu di tích “Công tử Bạc Liêu”

Ngày 5.2, trong cuộc gặp mặt báo chí tại TP.Cần Thơ, bà Lê Thị Ái Nam – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu – cho biết, ngành du lịch Bạc Liêu đang nỗ lực khai thác có hiệu quả thương hiệu “Công tử Bạc Liêu”. Một dự án đầu tư nâng cấp khu di tích Công tử Bạc Liêu (TP.Bạc Liêu) với vốn đầu tư hàng trăm tỉ đồng đang được khởi động. Theo đó, sẽ xây dựng khách sạn “Công tử Bạc Liêu” tiêu chuẩn 4 sao; khu phố cổ như thời của Công tử Bạc Liêu (đầu thế kỷ trước)… Đặc biệt, sẽ sưu tầm và trưng bày chiếc máy bay cùng loại của Công tử Bạc Liêu từng đi vào thập niên 1930.

Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy xuất thân trong gia đình điền chủ giàu có ở Bạc Liêu, là người ăn chơi vô độ nhưng cũng rất hào phóng. Ông nổi tiếng với giai thoại “đốt tiền nấu chè”. Trần Trinh Huy được xem là người có máy bay cá nhân đầu tiên, một trong những người có xe hơi đầu tiên ở Việt Nam. Tại khu di tích “Công tử Bạc Liêu” hiện đã trưng bày chiếc xe hơi đầu tiên Công tử Bạc Liêu từng đi.

 

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Phát hiện thi thể nam giới trôi trên kênh xáng Phụng Hiệp

Bạc Liêu: Bé trai nặng 3kg còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ven đường

Trang trại đáng sợ ở Bạc Liêu: Nỗi khiếp đảm đáng giá 2 triệu USD