Sau TP.HCM, đến lượt Long An 'tuýt còi' vì rao bán đất nền trái phép

Sau TP.HCM, đến lượt Long An ‘tuýt còi’ vì rao bán đất nền trái phép

Dù chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa được cấp giấy phép hạ tầng kỹ thuật nhưng một số chủ đầu tư vẫn xây nhà, rao bán đất nền trên các trang mạng, trang thông tin điện tử và còn nhận tiền đặt chỗ của khách hàng.

Sau TP.HCM, đến lượt Long An 'tuýt còi' vì rao bán đất nền trái phép - Ảnh 1

Trước tình trạng nhiều dự án vùng ven ăn theo sốt đất nền, rao bán rầm rộ khi chưa đủ điều kiện pháp lý, mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Long An đã kiểm tra chấn chỉnh, xử lý vi phạm.

Theo đó, tại dự án khu dân cư Trần Anh Riverside (huyện Bến Lức), dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng đã nhận đặt cọc giữ chỗ. Hiện tại, công ty này còn triển khai xây dựng đầu tư hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch.

Dự án này có tổng diện tích đất khoảng 11,2ha do Công ty cổ phần Bất động sản Trần Anh làm chủ đầu tư, phần đất dự án này công ty nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ Công ty cổ phần sản xuất Thương mại Đông Dương. Khu dân cư trên cũng đã được UBND huyện Bến Lức phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500.

“Về mặt pháp lý đất đai, hiện Công ty đang lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Sở Tài nguyên và Môi trường, chưa được cấp giấy phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án.

Như vậy, theo quy định tại Điều 9 Luật kinh doanh bất động sản thì dự án chưa đủ điều kiện được phép đưa vào kinh doanh. Do đó, đề nghị Công ty lập tức dừng thi công đầu tư hạ tầng kỹ thuật và gỡ tất cả thông tin rao bán trên các trang đăng tin quảng cáo qua mạng thông tin điện tử xuống cho đến khi dự án đủ điều kiện được chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo Luật Kinh doanh Bất động sản và Luật Đất đai. Tổ chức công bố quy hoạch bằng pano tại dự án để người dân nắm biết và thực hiện các thủ tục pháp lý về cấp phép đầu tư hạ tầng dự án theo quy định”, bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An thông tin.

Tương tự, dự án khu dân cư Bảo Ngọc Residence của Công ty Trần Anh (xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa) cũng bị Sở Xây dựng tỉnh này “sờ gáy” và yêu cầu gỡ tất cả thông tin rao bán khi dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Qua khảo sát thực tế, hạ tầng dự án khu dân cư Bảo Ngọc Residence đã được đầu tư hoàn chỉnh khoảng 70%, còn lại khoảng 30% đang tiếp tục bồi thường. Một số lô nền chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chưa đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

Thế nhưng, Công ty Trần Anh vẫn tiến hành triển khai xây dựng đầu tư hạ tầng một cách rầm rộ, thậm chí đã xây đổ cột bê tông xây dựng cả dãy nhà và đã tiến hành quảng cáo rao bán trên các trang mạng điện tử. Trên thực tế, Công ty này còn thực hiện việc nhận đặt cọc giữ chỗ cho 14 trường hợp.

Vì vậy, Sở Xây dựng tỉnh Long An yêu cầu, đối với những lô nền chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chưa hoàn thành đầu tư hạ tầng, chủ đầu tư phải gỡ tất cả thông tin rao bán đến khi dự án đủ điều kiện được chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo Luật Kinh doanh Bất động sản và Luật Đất đai.

Được biết, cả hai khu dân cư Bảo Ngọc Residence và Trần Anh Riverside đều được chủ đầu tư giới thiệu có vị trí vô cùng đắc địa với các hướng đường mở đi các tỉnh, thành lân cận và các dịch vụ tiện ích hoàn hảo, tiện lợi bậc nhất…

 

Theo Motthegioi.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Long An: Phát hiện thi thể phụ nữ trôi trên kênh, nạn nhân để lại thư tuyệt mệnh

Dàn siêu xe bạc tỷ 'ngụp lặn' dưới cơn mưa bão tại Long An

Long An: Cháu đâm cậu ruột thủng tim tại đám tang