Sát hại 17 người sau khi bị bạt tai vì trộm vịt

Băng cướp máu lạnh sát hại 17 người sau khi đàn em trong nhóm bị một người trong xã bạt tai vi trộm vịt.

Băng cướp giết 17 mạng người và kế hoạch “thích sát” cán bộ

Có vũ khí trong tay, Minh bớt cùng đồng bọn chụm đầu lại với nhau bàn cách hành động. Huỳnh Dũng đã ghé tai Minh bớt thủ thỉ rằng, trong làng này, người mà hắn thù nhất là ông Nguyễn Tảo – Trưởng Công an thôn 1, xã Quế Phước, vì ông Tảo đã bạt tai hắn khi phát hiện hắn bắt trộm vịt của thôn.

Nghe đàn em tỉ tê một hồi, Minh bớt quyết định cùng các thuộc hạ của mình tìm đường tới nhà ông Tảo để “rửa hận”.

Trên đường đi đến nhà ông Tảo, đoạn qua ngã ba đường nơi có gốc cây to. Bọn chúng gặp anh Lê Văn Nông (quê ở xã Cẩm Châu, Hội An) là cán bộ quân đội thuộc Thị đội Hội An đang đi cõng gạo, lương thực trên đường về đơn vị và ngồi nghỉ lấy sức.

Nhìn thấy anh Nông có mang theo súng, bọn chúng bàn nhau bắn chết anh Nông để cướp súng nhằm trang bị thêm vũ khí.

Giả vờ lân la đến nói chuyện với anh Nông và nhân lúc anh này mất cảnh giác, chúng đã nổ súng bắn chết anh này ngay tại chỗ. Cả bọn xúm lại lục soát tài sản lấy thêm một khẩu súng rồi hùng hổ kéo nhau xông đến nhà ông Tảo.

Vừa bước vào nhà, thấy ông Tảo vừa mới làm đồng về đang nằm nghỉ ngơi trên giường, bọn chúng bắn một phát khiến ông Tảo chết ngay tại chỗ. Từ gian nhà dưới, bà Dương Thị Mai vợ ông Tảo nghe tiếng súng nổ, chạy ra thấy thế quỳ lạy van xin tha chết nhưng chúng vẫn lạnh lùng… bóp cò.

Người phụ nữ đang mang thai gục chết bên vũng máu. Mấy đứa con của vợ chồng ông Tảo khóc lóc thảm thiết, nhưng chúng cũng không tha. Đứa con trai lớn tên là Phạm Trung trốn trong buồng cũng bị chúng lôi ra kê súng vào đầu bóp cò lạnh lùng cướp đi mạng sống.

Sat hai 17 nguoi sau khi bi bat tai vi trom vit - Anh 1

Núi Bằng Trĩ – Nơi băng cướp giết 17 mạng người ẩn nấp

Cô con gái thứ hai của ông Tảo tên là Phạm Hoa run sợ núp ở dưới bếp chúng cũng chẳng buông tha mạng sống.

Còn 3 chị em gái nhỏ, đang đi chơi ở nhà hàng xóm, về gần tới nhà thấy súng nổ đì đoàng nên sợ quá bỏ chạy thục mạng, nhờ thế mà thoát chết. Sục sạo quanh nhà thấy không còn ai, bọn chúng cướp 1 súng M18 và 1 súng CKC cùng với 1 túi đạn khoác lên người mang đi.

Khoảng 20h cùng ngày, bọn chúng kéo đến nhà anh Phan Thanh Đạt – Thôn Đội phó. Thấy Minh bớt cùng đồng bọn xuất hiện, anh Đạt chạy từ trong nhà ra, chưa kịp nói câu gì thì bọn chúng đã nổ súng bắn chết anh Đạt ngay giữa sân, rồi cướp đi một khẩu súng.

Nghe tiếng súng nổ, anh Trương Hường, đội trưởng sản xuất cầm súng cabin cùng anh Trương Quý, đội phó sản xuất chạy ra hội trường thôn 1 đánh kẻng báo động.

Ngay lập tức, cả bọn lần theo tiếng kẻng, lao tới bắt hai anh Hường và Quý quỳ xuống, Minh bớt ra lệnh cho đồng bọn bắn chết anh Hường ngay tại chỗ rồi cướp súng. Còn anh Quý chẳng hiểu vì sao bọn chúng tha mạng…

Khi chúng vừa quay lưng đi, anh Quý tung đầu chạy thục mạng, lao mình vào một bụi cây gai mà sau đó rất nhiều người dân trong thôn phải dùng rựa để phát bụi gai hàng giờ đồng hồ mới kéo người anh Quý ra bên ngoài được…

Có nhiều súng trong tay và giết càng nhiều người, Minh bớt cùng đồng bọn càng hung hăng hơn. Chúng vừa đi vừa phá phách, hét vang làng xóm khiến bà con khiếp hãi, không một gia đình nào không cài chặt cửa để ẩn nấp.

Thấy tình hình mỗi lúc mỗi thêm nghiêm trọng, ông Hà Nam, Bí thư chi bộ thôn 1 cùng ông Lê Thư trong chi bộ bí mật đi lên nhà ông Nguyễn Văn Dư – Bí thư Đảng bộ xã Quế Phước báo cáo tình hình.

Biết chuyện, ông Dư chỉ đạo tập hợp lực lượng để triển khai truy bắt. Trước hết, triệu tập lực lượng, đánh kẻng báo động tại các thôn, thông báo cho người dân không được ai ra đường để đề phòng tai họa…

Về phía bọn Minh bớt và đồng bọn, sau khi bắn chết anh Hường xong, cả bọn hô hào đi theo đường Hố Cút về thôn 5 (Đông An) vào nhà Lương Lực để nghỉ chân. Sau đó cả bọn lại vác súng xông ra đường để tìm đến nhà của anh Phạm Tấn Dũng (tức Trí) – Trưởng Công an thôn 5 hành sự.

Khi chúng đến phục trước nhà, vừa lúc anh Dũng đi họp về nên chúng đã nhanh tay bắn chết anh Dũng rồi lôi xác vào giấu trong vườn mía. Chúng cướp súng, đồng hồ của anh Dũng rồi bỏ đi. Tiếp đó, chúng kéo xuống nhà ông Đỗ Xuân Lập, Trưởng Ban nhân dân cách mạng thôn 5 để tìm bắn thì may là không có ông này ở nhà.

Chúng kêu bà mẹ của ông Lập ra, hét lớn: “Lập đâu?”, bà mẹ của ông Lập run lẩy bẩy trả lời là “Không có ở nhà, đi đâu không rõ” lúc đó cả bọn mới chịu bỏ đi.

Rời nhà ông Lập, chúng gọi nhau chạy xuống bến sông, nơi có gia đình ông Ba Trình để tìm giết bà Xa (vợ ông Trình) vì trước đó bọn chúng ăn trộm gỗ của bà Xa, bị xã phạt bắt trả lại.

May mắn thay là khi chúng đến thì bà Xa đi buôn trên nguồn chưa về, còn ông Ba Trình thì quỳ lạy van xin thảm thiết nên chúng chỉ cướp 1 chỉ vàng rồi tha mạng cho ông Trình. Từ đây, chúng quay vào núi Bằng Trĩ lẩn trốn.

Lên kế hoạch vây bắt băng nhóm của Minh bớt

Ngồi nói chuyện với chúng tôi về vụ án Minh bớt cùng đồng bọn, anh Nguyễn Minh Sơn, một người dân địa phương buồn rầu kể lại: Những ngày tháng đó, quê tôi từ một vùng quê yên bình, bỗng dưng đêm 19/1/1980 lại là một đêm như bão rớt trên đầu.

Không đâu, cả làng quê lại chìm trong tang tóc, cả làng có đến 7 người chết cùng một lúc, thêm một anh bộ đội khi đi công tác qua địa bàn. Không có nỗi đau nào hơn.

Theo Baodatviet.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Cô gái trẻ vỡ mộng vì bị con nghiện lừa cả tình lẫn tiền

SBC xóa sổ băng sát thủ bắn chết vợ chồng nghệ sĩ Thanh Nga

Những phát súng kết liễu cuộc đời tên thầy bùa tàn ác