Sai phạm ở Thành ủy Trà Vinh nghiêm trọng như thế nào?

Lãnh đạo TP. Trà Vinh được xác định thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai, để cho ‘cò’ nhà đất và một số cán bộ công chức thực hiện ‘mua bán chính sách’, qua đó thu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước…

Sai phạm ở Thành ủy Trà Vinh nghiêm trọng như thế nào? Ảnh 1

Trụ sở Thành ủy Trà Vinh. Ảnh: P.V

Ngày 29.8, nguồn tin từ Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) cho biết, cơ quan này và Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố vừa tiến hành các cuộc họp bỏ phiếu để xác định hình thức kỷ luật đối với tập thể và những cá nhân – trước đó đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) kết luận có những sai phạm nghiêm trọng và rất nghiêm trọng.

Sau các cuộc họp của TP, UBKT Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Trà Vinh đã tiến hành các cuộc họp để kiểm điểm và xem xét các hình thức kỷ luật đối với Ban Thường vụ Thành ủy và các cá nhân theo phân cấp quản lý cán bộ.

Tỉnh Trà Vinh không công bố kết quả bỏ phiếu, mà chỉ báo cáo về UBKTTƯ, và hình thức kỷ luật sau cùng sẽ do UBKTTƯ quyết định.

Theo điều tra của PV, sai phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh được xác định đã chưa quan tâm đúng mức, đầy đủ công tác tuyên truyền, chưa xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai quán triệt, tập huấn thực hiện Quyết định 117 và 118 của Thủ tướng Chính phủ, dẫn đến việc tham mưu và quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất cho các đối tượng chính sách không đúng quy định.

Nghiêm trọng nhất là việc thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Trong thời gian làm Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh, các cá nhân gồm Diệp Văn Thạnh, Phạm Văn Tám, Nguyễn Thành Tẩm và Trần Trường Sơn đã ký những quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất cho các đối tượng chính sách, trong đó có những quyết định sai quy định; thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu cho UBND tỉnh, Ban Thường vụ Thành ủy và UBND TP.Trà Vinh thực hiện miễn giảm tiền sử dụng đất đối với người có công cách mạng cải thiện nhà ở, để vi phạm kéo dài, gây hậu quả nghiêm trọng hoặc rất nghiêm trọng.

Đặc biệt là thiếu trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai, để cho “cò” nhà đất và một số cán bộ công chức trên địa bàn TP lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách và sự khó khăn của các gia đình chính sách để “mua bán chính sách”, nhằm thu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND TP đã ký các quyết định miễn giảm tiền chuyển mục đích sử dụng đất cho các đối tượng chính sách, trong đó, có những hộ đã được cất nhà tình nghĩa (tức được hưởng chính sách 2 lần)…

Tại các cuộc họp để tiến hành quy trình kiểm điểm, xử lý kỷ luật, Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh và những cá nhân có liên quan đã nhận khuyết điểm.

 

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Thành phố Trà Vinh có chủ tịch mới

Check-in ngàn ảnh đẹp ở thiền viện Trúc Lâm 'phiên bản Ấn' ngay gần Trà Vinh

Bộ ảnh 'bóp mặt cả lớp' bá đạo, có một không hai của các bạn học sinh Trà Vinh