Sacombank đã thanh lý tài sản gần 10.000 tỷ ở Long An

Sacombank mới đây đã cập nhật tình trạng thanh lý các tài sản trong quá trình xử lý nợ. Đáng chú ý, ngân hàng này đã bán thành công các cụm khu công nghiệp tại Long An thu về 9.200 tỷ đồng.

Các tài sản này được ngân hàng chào bán thông qua đấu giá từ giữa tháng 12 năm ngoái gồm quyền sử dụng đất tại 3 cụm trong khu công nghiệp Đức Hòa III, tỉnh Long An.

Cụ thể, ngân hàng đã bán quyền sử dụng đất với tổng diện tích 3.722.303 m2 với giá bán 3.685 tỷ đồng. Chủ đầu tư dự án này là CTCP Đầu tư Xây dựng Kinh doanh Hạ Tầng KCN Sài Gòn Long An và một phần của CTCP Đầu tư AMIC.

Quyền sử dụng đất với tổng diện tích 2.749.134 m2 được bán với giá 2.885 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Liên Thành Long An, Công ty Cổ phần Long “V”, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Long Đức – ILD và Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Bất động sản Mười Đây.

Quyền sử dụng đất với tổng diện tích 2.753.730 m2 được bán với giá 2.630 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Công ty CP ĐT Đức Hòa III – Resco và một phần của Công ty Cổ phần Đầu tư AMIC.

Sacombank đã thu về 9.200 tỷ đồng từ việc thanh lý tài sản

So với giá chào bán lần đầu khoảng 10.000 tỷ đồng, số tiền Sacombank thu về thấp hơn gần 800 tỷ đồng. Dù vậy, việc bán thành công các tài sản này giúp ngân hàng gần như đạt được mục tiêu cao nhất về quy mô nợ xấu phải xử lý trong năm nay, khoảng 20.000 tỷ đồng.

Trước đó, ngân hàng cho biết, đến cuối tháng 9, Sacombank đã xử lý và thu hồi được khoảng 7.000 tỷ đồng nợ xấu. Sau khi ký thỏa thuận với VAMC để mua bán nợ theo giá thị trường, ngân hàng đã bán 3 khoản nợ trị giá 2.580 tỷ đồng.

Ngoài các tài sản tại Long An vừa được thanh lý, Sacombank hiện cũng đang rao bán nhiều bất động sản với giá trị hàng nghìn tỷ đồng khác tại TP.HCM, Bình Dương.

Trong đó có dự án khu nhà ở rộng 16,5ha tại Quận 9, TP.HCM, nằm cạn Bến xe Miền đông mới và khu Depot tuyến Metro số 1. Ngân hàng sẽ bán đấu giá bất động sản này với mức khởi điểm là 1.745 tỷ đồng.

Một bất động sản khác đang được Sacombank rao bán với giá khởi điểm là 520 tỷ đồng nằm trên đường Nguyễn Văn Linh tại Huyện Bình Chánh, TP.HCM. Đây là khu đất nông nghiệp có định hướng phát triển dự án rộng 10,5ha.

Tại Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Sacombank cũng đang rao bán một tài sản bất động sản trên đường D2 là khu đất làm cơ sở sản xuất kinh doanh rộng 6.382 m2. Giá khởi điểm là 471 tỷ đồng.

Tại Bình Dương, ngân hàng cũng thông báo bán Khu công nghiệp Phú Tân với giá khởi điểm 1.266 tỷ đồng. Đây là Khu công nghiệp rộng 1,33 triệu m2, nằm cách Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương chỉ 2km.

Theo Theleader.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Long An: 2 công nhân tử vong khi chùi rửa bồn

Vụ điện giật 6 HS thương vong: Chị gái song sinh với nạn nhân chuyển trường mới

Tranh luận nóng điện giật chết 2 học sinh không tự ngắt