Rừng đước thành rừng tràm trong sách Cà Mau sức trẻ tuổi 20

Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, Cà Mau đầu tư trên nửa tỷ đồng để in 1.500 cuốn sách nhưng vừa phát hành đã gặp sự phản ứng của người dân vùng cực Nam Tổ quốc.

Ngày 7/1, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết ông đã yêu cầu ban biên tập quyển sách “Cà Mau – Sức trẻ tuổi hai mươi” rà soát lại tất cả nội dung, hình ảnh để đính chính những sai sót.

Sách do liên danh Trung tâm Giáo dục – Đào tạo – Tổ chức sự kiện và Hội chợ quốc tế kết hợp với Công ty cổ phần Thương mại quốc tế Expo tổ chức thực hiện.

Rung duoc thanh rung tram trong sach Ca Mau suc tre tuoi 20 - Anh 1

Bìa sách Cà Mau – Sức trẻ tuổi hai mươi. Ảnh: CTV.

“Ngân sách chi cho việc xuất bản 1.500 quyển sách này hơn 500 triệu đồng, còn lại là đơn vị tổ chức vận động. Sách mới tặng cho đại biểu trong đêm lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, còn lại khoảng 1.300 cuốn chưa phát hành. Nếu sai sót nhỏ thì đính chính, sai nhiều sẽ in lại nguyên trang”, ông Hiếu Hùng nói.

Để hòa vào niềm vui 20 năm tái lập tỉnh (1/1/1997-1/1/2017), Cà Mau tổ chức in sách để giới thiệu đến người dân về thành tựu của địa phương. Sách được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Đại học Cần Thơ, do thạc sĩ Nguyễn Thanh Sơn chủ biên, hai người biên tập là Trần Bình và Sơn Ca.

Rung duoc thanh rung tram trong sach Ca Mau suc tre tuoi 20 - Anh 2

Rừng đước được chú thích là rừng tràm. Ảnh: CTV.

Sau khi được tặng quyển sách trên 230 trang, nhiều người giật mình khi thấy quá nhiều lỗi trong nội dung. Cụ thể, ảnh rừng đước thì được chú thích thành rừng tràm, khu du lịch Hòn Đá Bạc thì ghi Hòn Bá Bạc…

Trao đổi với Zing.vn , một trong hai người biên tập là ông Trần Bình nói rằng: “Làm cái gì mà không mắc phải lỗi, viết báo cũng vậy. Biên tập có lúc sai vì sức khỏe con người có khi thế này, thế khác”.

Theo News.zing.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Thợ sửa xe hãm hại thiếu nữ: Tự mặc đồ đi tố

Vụ CSGT bị tố đạp dân ở Cà Mau: Bồi thường thế nào?

Cà Mau: Say rượu, gã thợ sửa xe cưỡng bức em bạn nhậu