Quầy rau củ miễn phí ở Sa Đéc: Sự sẻ chia ý nghĩa với người nghèo

Với nhiều gia đình, chuyện mua bó rau, mớ cải ngoài chợ là việc quá bình thường, nhưng với những người lao động nghèo thiếu thốn trăm bề thì quầy rau củ miễn phí tại phường 1, TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) là nơi giúp họ đỡ đi một phần gánh nặng về chi tiêu hàng ngày.

Quầy rau củ miễn phí ở Sa Đéc: Sự sẻ chia ý nghĩa với người nghèo Ảnh 1

Người lao động nghèo nhận rau củ miễn phí tại quầy. Ảnh: THANH THANH

Tại đây, mỗi ngày có hàng trăm ký rau, củ, quả các loại được bày ngăn nắp phục vụ bà con, đặc biệt là người nhận không phải trả tiền.

Người đứng ra lập quầy rau củ miễn phí này là bà Võ Thị Thu Nga. Bà Nga sử dụng phần vỉa hè trước nhà để bày các loại rau, củ, quả phục vụ miễn phí cho người dân. Tại đây, mỗi ngày có từ 200 – 400kg rau, củ, quả với nhiều loại được cắt gọt và sắp xếp gọn gàng để người dân đến lấy.

Nguồn rau củ này được bà Nga nhận về từ tổ từ thiện Định Hòa thuộc huyện Lai Vung – tỉnh Đồng Tháp. Để có được số rau củ này, mỗi ngày bà phải tự bỏ tiền túi số tiền hơn 300.000 đồng để trả phí vận chuyển rau về phục vụ miễn phí cho người dân.

Hàng ngày, cứ đều đặn vào buổi sáng sớm và chiều tối, quầy rau củ này như một cái chợ thu nhỏ dành cho người nghèo, bất cứ ai thấy cần đều có thể ghé qua lựa cho mình mớ rau, bó cải…

Tranh thủ trên đường đi bán bánh về, bà Nguyễn Thị Bé Bảy (phường 1, TP Sa Đéc) ghé qua quầy rau củ này chọn một vài thứ rau, củ, quả mang về làm bữa chiều cho gia đình. Với đồng tiền lời ít ỏi từ việc bán bánh thì số rau củ miễn phí này đã giúp bà tiết kiệm rất nhiều.

Bà Bảy phấn khởi: “Nhờ có quầy rau miễn phí này mà dân lao động nghèo tụi tui đỡ nhiều lắm, mỗi tháng cũng tiết kiệm được vài trăm ngàn”.

Tuy là rau củ phục vụ miễn phí nhưng được bà Nga và mọi người ở đây lựa chọn kỹ lưỡng, khi rau về mọi người rửa sạch, cắt gọt những phần bị hư. Hiện tại, nhóm của bà Nga đã có hơn 5 người chuyên làm công việc lặt rau, sắp xếp, tất cả họ đều làm không công với tinh thần thiện nguyện.

Bà Nguyễn Thị Du ngụ phường An Hòa (TP. Sa Đéc) cho biết, hàng ngày buổi sáng bà ra chợ bán cá, tranh thủ buổi chiều rảnh đến quầy rau từ thiện này để tiếp sức chị em. Công việc tuy tất bật nhưng đa số mọi người đều cảm thấy vui vì công việc mình làm đã giúp được nhiều người.

Nhiều người dân thấy việc làm này có ý nghĩa nên cũng không ngại bỏ tiền túi của mình ra xuống chợ mua rau củ mang đến để chỗ quầy để người nghèo có thêm rau củ để lựa chọn.

Bà Nga thông tin thêm: “Có bữa ra quầy thấy có cả túi rau cải còn nguyên bao của siêu thị. Thấy vậy mà xúc động lắm vì mình thấy việc mình làm đã được nhiều người ủng hộ và đón nhận”.

Tuy giá trị của số rau, củ người dân nhận hàng ngày không lớn nhưng sự ra đời của quầy rau củ miễn phí này đã thể hiện tinh thần sẻ chia,“lá lành đùm lá rách”, giúp cho những người đang có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy thêm ấm lòng và có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

 

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Clip: Ngư dân Đồng Tháp bắt được cá hô khủng nặng 60 kg

Đồng Tháp: Bị bạn nhậu đánh chết vì nhậu xong '3 tăng' mà không chịu về

Đồng Tháp: Đang nhậu, 9X bị 2 đối tượng dùng dao tự chế và dao bấm giết chết