Quảng cáo láo, Thắng Lợi Group đang lừa bịp khách hàng?

Trong thông tin giới thiệu dự án, Thắng Lợi Group viện dẫn tư liệu từ Wikipedia để khẳng định huyện Đức Hòa (Long An) là thị xã?

Công ty Cổ phần Địa ốc Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) được thành lập từ năm 2010, gồm 7 công ty thành viên. Thắng Lợi Group chủ yếu kinh doanh ở phân khúc nhà phố, đất nền ở vùng ven TP.HCM, đặc biệt là địa bàn tỉnh Long An.

Ở Long An nhưng chỉ cách trung tâm TP.HCM vài chục phút đi xe?

Theo thông tin trên website của Thắng Lợi Group (Thangloigroup.vn), khu đô thị Hưng Gia Garden City tọa lạc tại trung tâm thị trấn Bến Lức (huyện Bến Lức, Long An) do Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng & Bất động sản Thái Bình Dương (PPI) và Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thủ Đức House) làm chủ đầu tư, Thắng Lợi Group là đơn vị phát triển dự án.

Quảng cáo láo, Thắng Lợi Group đang lừa bịp khách hàng? - Ảnh 1

Một tuyến đường từ huyện Đức Hòa (Long An) đi TP.HCM có chất lượng rất tệ.

Theo ghi nhận thực tế, xuất phát từ vòng xoay Nguyễn Văn Linh – quốc lộ 1 (thuộc địa phận huyện Bình Chánh, TP.HCM), ở ngoại ô TP.HCM, phóng viên phải mất hơn 30 phút di chuyển qua quãng đường gần 17 km mới đến được vị trí dự án Hưng Gia Garden City. Đồng thời, từ vòng xoay Nguyễn Văn Linh – quốc lộ 1 phải di chuyển mất khoảng 50 phút nữa mới đến được quận 1, trung tâm của TP.HCM.

Theo lý thuyết, trong điều kiện giao thông thuận lợi thì từ thị trấn Bến Lức phải mất khoảng 1h20 phút chạy xe mới vào được trung tâm TP.HCM. Tuy nhiên, với điều kiện giao thông thường xuyên xảy ra ùn tắc ở TP.HCM, thời gian di chuyển thực tế sẽ kéo dài hơn, thậm chí mất nhiều giờ.

Tuy nhiên, Thắng Lợi Group vẫn quảng cáo từ thị trấn Bến Lức chỉ di chuyển mất 30 phút để vào trung tâm TP.HCM. Không hiểu đơn vị này đi bằng phương tiện gì để di chuyển trong thời gian nhanh đến như vậy?

Tương tự, từ thị trấn Đức Hòa (huyện Đức Hòa, Long An) phải mất khoảng 1h30 phút di chuyển với khoảng cách gần 40 km với vào được trung tâm TP.HCM. Tuy nhiên, Thắng Lợi Group vẫn quảng cáo cho 2 dự án ở thị trấn Đức Hòa là An Khang 2, Win Town chỉ mất từ 20 phút đến 30 phút di chuyển là đến được sân bay Tân Sơn Nhất và chợ Bến Thành. Ngoài ra, một số dự án của Thắng Lợi Group cũng được đơn vị này giới thiệu với nhiều thông tin không sát với thực tế.

Về vấn đề này, đại diện Thắng Lợi Group cho biết, con số thời gian di chuyển từ một số dự án của công ty đến khu vực trung tâm TP.HCM được tính khi các yếu tố chờ về hạ tầng giao thông đã hoàn thiện và đi vào vận hành. Đồng thời, khoảng cách cũng được đo trong điều kiện địa lý và thời gian thuận lợi nhất.

Tuy nhiên, thực tế rõ ràng rằng, hầu hết các tuyến đường từ Long An vào TP.HCM đều có chất lượng khá tệ và mật độ giao thông đông đúc. Hiện tại và tương lai gần, cũng không có dự án hạ tầng giao thông nào được triển khai thêm tại khu vực này.

Đức Hòa lên thị xã nhờ… Wikipedia

Huyện Đức Hòa (Long An) là một địa phương có kinh tế khá phát triển do có lợi thế nằm giáp ranh với TP.HCM. Huyện Đức Hòa có 3 thị trấn, trong đó thị trấn Đức Hòa mới đạt chuẩn đô thị loại IV. Tuy nhiên, trong bản vẽ quảng cáo dự án H-Home, Thắng Lợi Group vẫn lập lờ huyện Đức Hòa là thị xã để bán hàng.

Về thông tin này, Thắng Lợi Group cho biết, dự án H-Home ra đời vào năm 2016, lúc đó thị trấn Đức Hòa đạt tiêu chuẩn và được công nhận là đô thị loại IV. Đơn vị này viện dẫn: “Theo Wikipedia Việt Nam, các đô thị loại IV có thể là thị trấn hoặc thị xã. Lúc đó, bản thân Đức Hòa đã là thị trấn rồi, nên khi được công nhận là đô thị loại IV sẽ đồng nghĩa với cấp thị xã”.

Theo một số văn bản hành chính của các cơ quan chức năng tỉnh Long An đã ban hành mà phóng viên nắm được, Đức Hòa vẫn là thị trấn trực thuộc huyện Đức Hòa, hoàn toàn không phải là thị xã như Thắng Lợi Group thông tin.

Quảng cáo láo, Thắng Lợi Group đang lừa bịp khách hàng? - Ảnh 2

Huyện Đức Hòa hiện tại đã được Thắng Lợi Group tự ý “nâng cấp” thành thị xã.

Đồng thời, theo định hướng quy hoạch của chính quyền tỉnh Long An thì giai đoạn 2015 – 2015, huyện Đức Hòa có 3 đô thị gồm 1 đô thị loại III (thành phố hoặc thị xã trực thuộc tỉnh) là Hậu Nghĩa (thị trấn Hậu Nghĩa hiện tại, đang là đô thị loại IV), 1 đô thị loại IV (thị trấn Đức Hòa hiện tại) và 1 đô thị loại V (thị trấn Hiệp Hòa). Giai đoạn 2025 – 2030, vùng huyện Đức Hòa mới phát triển thành đô thị Hậu Nghĩa – Đức Hòa, là đô thị loại III (thị xã hoặc thành phố trực thuộc tỉnh). Nếu thực hiện theo đúng định hướng quy hoạch này, thì ít nhất 10 năm nữa, vùng đô thị thị trấn Đức Hòa hiện tại mới lên được thị xã.

Điều quan trọng nhất, Wikipedia là trang thông tin mở, bất kỳ người dùng internet nào cũng có thể tạo tài khoản và chỉnh sửa bất cứ nội dung nào trên Wikipedia. Tuy nhiên, Thắng Lợi Group lại viện dẫn thông tin từ trang thông tin mở này làm căn cứ để giới thiệu dự án và trả lời báo chí. Liệu thông tin từ Wikipedia chính xác hơn các văn bản mà cơ quan chức năng tỉnh Long An đã ban hành?

 

Theo Giadinhvaphapluat.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Điều ít biết về nữ đại gia gốc An Giang sở hữu hơn 3.000 tỷ, giàu thứ 16 Việt Nam

Hậu Giang trở thành điểm đến đầu tư BĐS mới

Có 800 triệu, ôm nợ thì mua chung cư, tính lâu dài cứ mua đất