Phong và truy tặng thêm 167 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ở Kiên Giang

Sáng 14-7, tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt 7 cho 167 mẹ. Trong đợt trao tặng này, tỉnh Kiên Giang có 17 mẹ được phong tặng và 150 mẹ được truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Phong va truy tang them 167 Ba me Viet Nam Anh hung o Kien Giang - Anh 1

Tính đến nay, tỉnh Kiên Giang đã có 1.623 mẹ được Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Tuy nhiên, hiện tại, số mẹ còn sống rất ít, như đợt phong tặng này chỉ có chín mẹ còn đủ sức khỏe để tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang cho rằng, thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị – xã hội đã làm rất tốt công tác chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Tuy nhiên, những việc làm đó vẫn chưa tương xứng với những hy sinh, cống hiến và sự mất mát to lớn của các mẹ.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị kêu gọi, cả hệ thống chính trị và toàn tỉnh Kiên Giang hãy tiếp tục góp công, góp của, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc và phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng để hương hồn, anh linh của các Anh hùng liệt sĩ được ngậm cười nơi chín suối. “Đặc biệt là các chị, giới nữ hãy tiếp tục học tập và noi gương các mẹ, cố gắng lao động, học tập, làm việc thật tốt để được cất nhắc, bố trí vào các vị trí lãnh đạo… để được cống hiến nhiều hơn cho xã hội”.

Theo Nhandan.com.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Huyện đảo Phú Quốc có tân bí thư

Qua cơn sốt đất Phú Quốc, nhà đầu tư 'ẩn mình', đổi hướng về Hà Tiên

Kẻ cuồng tình thiêu chết ba chị em người yêu