Phòng khám Phúc An bồi thường 60 triệu đồng vì bé gái 13 tuổi tử vong

Liên quan đến vụ bé gái Võ Thị Huỳnh Nh.(13 tuổi, quê Tiền Giang) tử vong sau khi tiêm thuốc tại Phòng khám tư nhân Phúc An (huyện Củ Chi, TP.HCM), chiều 9.1 gia đình nạn nhân cho biết đã chấp nhận mức bồi thường 60 triệu đồng và đồng ý không khiếu kiện phòng khám về sự việc trên.

Phong kham Phuc An boi thuong 60 trieu dong vi be gai 13 tuoi tu vong - Anh 1

Ảnh minh họa.

Theo người nhà của bé Nh. sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo phòng khám Phúc An đã làm việc với gia đình. Lúc đầu lãnh đạo phòng khám này đưa ra mức bồi thường là hỗ trợ 30 triệu đồng để gia đình lo chi phí mai táng cho cháu.

Tuy nhiên gia đình cháu Nh. nhận thấy số tiền trên không đủ vì còn phải xây mộ cho cháu nên đề nghị phòng khám phải bồi thường thêm. Cuối cùng phòng khám đã đưa ra mức giá bồi thường là 60 triệu đồng và gia đình đã chấp nhận mức bồi thường trên.

Ông Võ Văn Đức (chú ruột của cháu Nh.) cho biết phòng khám Phúc An đã thừa nhận sai sót của mình là không kiểm tra tiền sử bệnh của cháu trước khi tiêm thuốc dẫn đến việc tiêm thuốc gây sốc. Việc cháu Nh.tử vong là do sốc thuốc.

Tuy nhiên theo ông Đức sau khi xảy ra sự cố phòng khám Phúc An đã có thiện chí, chủ động lo toàn bộ chi phí điều trị cho cháu từ lúc chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng 1 đến Bệnh viện Chợ Rẫy cũng mất gần 200 triệu đồng (vì cháu Nh. không có bảo hiểm y tế) nên gia đình muốn tạo cơ hội cho phòng khám, chấp nhận mức bồi thường trên.

“Thật ra với một bé gái mới lớn như thế thì không có số tiền nào có thể đền bù cho đủ, nhưng giờ cháu đã mất rồi, nếu gia đình khiếu kiện yêu cầu bồi thường 300 hay 400 triệu đồng có thể phòng khám cũng đáp ứng nhưng lại khơi lên niềm đau về cái chết của cháu, gia đình không muốn nhắc đến nỗi đau đó”, ông Đức chia sẻ.

Cũng theo ông Đức gia đình của bé Nh.rất nghèo, cháu học chưa hết lớp 5 buộc phải nghỉ học. Đến năm 2015 Nh. theo cha, mẹ lên Củ Chi (TP.HCM) lập nghiệp. Mẹ cháu đi phụ bán quán ăn, còn cha thì làm bảo vệ để có tiền sống qua ngày. Dù đã 13 tuổi nhưng cháu Nh. rất còi và nhỏ con trông như đứa trẻ mới lên 10 tuổi.

Trước đó, báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin vào ngày 3.1 bé Nh.có biểu hiện dị ứng, nổi mẩn ngứa, xuất hiện nhiều nốt đỏ hai bên đùi và sốt nhẹ sau khi ăn thịt bò. Gia đình đã đưa bé tới phòng khám Phúc An để điều trị. Sau khi thăm khám các bác sĩ tiến hành tiêm cho cháu Nh.một mũi thuốc (không rõ thuốc gì). Sau khi tiêm cháu Nh. than mệt rồi lịm dần. Lúc này bệnh nhân gần như không có bất kỳ phản ứng nào.

Lập tức các bác sĩ ở đây đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhi đồng 1 nhưng do tình trạng sức khỏe của cháu quá nguy kịch nên được tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, tuy nhiên mặc dù các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã nỗ lực cấp cứu, tình trạng bệnh nhân vẫn không cải thiện và tử vong vào sáng 5.1.

Theo Motthegioi.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Sóc Trăng: Bất thường trong vụ bé trai 32 tháng tuổi tử vong khi truyền dịch

Vụ sản phụ chết tại BV Đa khoa Phú Quốc: Bé trai sơ sinh cũng tử vong

Sóc Trăng: Bé trai 32 tháng tuổi tử vong khi đang truyền nước biển