Phó chủ tịch TP Cao Lãnh nộp lại 237 triệu đồng

Dù Phó chủ tịch cho rằng kết luận của tỉnh không khách quan có 1 phần đúng 1 phần sai nhưng đã nộp lại 237 triệu đồng được cho là trục lợi từ việc bồi thường.

Ngày 14-11, thông tin từ UBND TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết: ông Đặng Văn Nang, Phó Chủ tịch UBND TP đã mang nộp vào kho bạc Nhà nước hơn 237 triệu số tiền được cho là tiền trục lợi trong dự án đường giao thông nông thôn.

Phó chủ tịch TP Cao Lãnh nộp lại 237 triệu đồng - Ảnh 2

Con đường của dự án tuyến giao thông nông thôn mà ông Đặng Văn Nang bị tố trục lợi ngân sách. Ảnh: CTV

Trước đó, ông Đ. (ngụ ấp Hòa Long, xã Hòa An, TP. Cao Lãnh) đã có đơn gửi đơn đến UBND tỉnh Đồng Tháp tố cáo ông Nang lợi dụng chức vụ, quyền hạn trục lợi tiền ngân sách nhà nước.

Ngày 28-9, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có kết luận việc tố cáo ông Nang, lợi dụng chức vụ, quyền hạn chủ tịch Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, ký trình phê duyệt phương án bồi thường trái quy định để gia đình trục lợi tiền ngân sách nhà nước trong dự án công trình tổ 1, 7 và 8 ấp Hòa Long, xã Hòa An, TP Cao Lãnh là đúng.

Cùng ngày, UBND tỉnh đã chuyển hồ sơ vụ việc đến cơ quan chức năng giải quyết theo quy định pháp luật.

Theo chủ trương đây là dự công trình nông thôn do dân và Nhà nước cùng, dân hiến đất chứ không thu hồi. Nhưng tháng 10-2014, UBND TP Cao Lãnh ban hành bốn quyết định thu hồi đất đối với bốn hộ gồm hộ ông Nang và 3 hộ khác. Sau đó ông Nang đã ký bốn quyết định bồi thường cho bốn hộ này.

Trong đó, hộ ông Nang tự bồi thường cho mình số tiền hơn 237 triệu đồng và hơn 440 triệu đồng cho 3 hộ khác.

 

Theo Plo.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Đồng Tháp: Ở nhà thuê, vét tiền túi… vá đường

Gã trai 'dẻo mồm' dụ dỗ bé gái 4 lần cho 'ăn trái cấm'

Đồng Tháp: Chồng đâm chết vợ trẻ, uống thuốc sâu tự tử do cuồng ghen