Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh làm việc tại tỉnh Long An

Nằm trong chuyến công tác tại các tỉnh miền Tây, chiều 10/5, Đoàn Công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Cơ khí Chế tạo máy Long An (LAMICO) tại phường Khánh Hậu, Thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh làm việc tại tỉnh Long An Ảnh 1

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh phát biểu tại buổi làm việc với Công ty LAMICO.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Trần Quang Tuyến, Tổng giám đốc LAMICO cho biết, Công ty chuyên sản xuất các loại máy xay xát chế biến lúa gạo, sấy và tồn trữ nông sản, như: Thiết kế, chế tạo và cung cấp trọn gói nhà máy chế biến lúa gạo năng suất từ 2 đến 50 tấn/giờ; hệ thống sấy nông sản đến 500 tấn/ngày; Hệ thống silo tồn trữ nông sản; Hệ thống biết bị chuyển tải trong công nghiệp chế biến.

Theo ông Nguyễn Văn Liên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty, trước đây Việt Nam phải thuê, hoặc mua công nghệ nước ngoài với giá thành rất cao, nên lợi nhuận chế biến từ gạo còn lại thấp, thậm chí có không ít trường hợp gạo xuất ra nước ngoài bị trả về do không đáp ứng được chất lượng.

“Nhưng từ khi dây chuyền máy móc của công ty chưa ra đời đã giải quyết rất tốt tình trạng này, không thấy gạo trả về do không đủ tiêu chuẩn nữa, trừ trường hợp người bán cố tình trộn vô nhằm trục lợi” – ông Liên nhấn mạnh.

Nói về định hướng của công ty, ông Liên cho hay, hiện đơn vị này đang nghiên cứu máy tách màu, để tách những hạt gạo không đạt tiêu chuẩn; ứng dụng tự động hóa nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Đại diện doanh nghiệp kiến nghị, Nhà nước hỗ trợ về chính sách thuế cho rõ ràng để hoạt động của công ty được thuận lợi, góp phần hỗ trợ ngành nông nghiệp nói chung, ngành lúa gạo nói riêng phát triển, cạnh tranh tốt với các quốc gia trên thế giới.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh làm việc tại tỉnh Long An Ảnh 2

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh và các thành viên đoàn công tác thăm các xưởng sản xuất máy móc của công ty.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh đánh giá cao những sáng kiến, nỗ lực của tập thể lãnh đạo và nhân viên, công nhân Công ty LAMICO. Nhờ đó mà hiệu quả đầu tư của công ty ngày càng phát triển, máy móc của công ty không chỉ phục vụ trong nước mà còn xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới, giúp góp phần tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động, góp phần nâng cao thương hiệu, giá trị cho hạt gạo Việt Nam.

Những phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp được Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh ghi nhận và cho biết sẽ kiến nghị lên các cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh cùng các thành viên đoàn công tác đã tới thăm xưởng chế tạo máy của LAMICO và một đơn vị chế biến gạo có sử dụng giây chuyền công nghệ của LAMICO.

 

Theo

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vụ điện giật 6 HS thương vong: Chị gái song sinh với nạn nhân chuyển trường mới

Tranh luận nóng điện giật chết 2 học sinh không tự ngắt

'Thành phố phương Tây' ở Long An bị xử phạt