Phạt công ty MGA 30 triệu đồng vì xây dựng trái phép tượng Bà Chúa Xứ

UBND TP Châu Đốc, tỉnh An Giang vừa ra quyết định xử phạt hành chính Công ty THHH MGA Việt Nam số tiền 30 triệu đồng vì xây dựng không có giấy phép.

Như Đài TNVN đã thông tin, vào giữa tháng 2/2018, người dân phường Núi Sam, Châu Đốc, bức xúc và bất ngờ trước việc Công ty THHH MGA Việt Nam tự ý xây dựng trái phép tượng Bà Chúa Xứ trên Núi Sam.

Việc xây dựng hạng mục công trình này chưa được thông qua UBND tỉnh An Giang phê duyệt.

Người dân cho rằng việc xây dựng này sẽ phá hủy truyền thuyết vốn có trên 300 năm nay là Bà đã ngự chân núi không còn trên đỉnh núi.

Phạt công ty MGA 30 triệu đồng vì xây dựng trái phép tượng Bà Chúa Xứ - Ảnh 1

Trước đó, UBND tỉnh An Giang có công văn yêu cầu dừng thi công nhưng doanh nghiệp vẫn lén lút thi công tượng Bà Chúa Xứ. Đến ngày 21/2, UBND phường Núi Sam đã lập biên bản đình chỉ thi công thì lúc này tượng Bà đã cao trên 18m, rộng từ 4/6m được xây dựng trên diện tích 50m2.

Ông Nguyễn Văn Lên, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch tỉnh An Giang cho biết, ngoài việc xử phạt hành chính, chủ đầu tư còn cam kết thực hiện việc tháo dỡ tượng phật.

“Nhà đầu tư thấy việc mình làm sai và đã tự động tháo dỡ, bên cạnh đó thì Châu Đốc cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với công ty này, phạt tiền là 30 triệu đồng và buộc tháo dỡ. Hiện nay công ty đã tháo dỡ, việc này TP. Châu Đốc đang giám sát tiến độ tháo dỡ với tư cách là quản lý địa phương; nhà đầu tư cũng cam kết, chậm nhất 4 ngày nữa là tháo dỡ xong”- Ông Lên cho biết./.

 

Theo Vov.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vợ vừa mất, người thợ hồ lở loét tứ chi nguy kịch do nhiễm não mô cầu

Lý do cỏn con khiến sát nhân máu lạnh giết nữ MC đám cưới

Chủ tiệm kim hoàn ở An Giang báo bị cướp 21 cây vàng