Nữ sinh Sơn La được điểm 10 môn Lịch sử và tiếng Anh: Phó Hiệu trưởng tiết lộ không ngờ

Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Sơn La cho biết, nhà trường khá bất ngờ với điểm thi của nữ sinh Trần Ngọc Diệp bởi kết quả học tập của nữ sinh này ở cả 2 môn đạt điểm 10 không quá nổi trội.

Sáng 11/7, Bộ GD-ĐT công bố danh sách những thí sinh có điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 cao nhất của các địa phương trong cả nước.

Theo dữ liệu của Bộ GD-ĐT, thí sinh Trần Ngọc Diệp (cụm thi Sơn La) đạt điểm tuyệt đối ở môn Lịch sử và tiếng Anh. Điểm các môn thi khác của em cũng rất cao, Toán 9,6 điểm, Văn 9 điểm và Địa lý 8,25 điểm. Nếu tính 6 môn thi, Ngọc Diệp chính là thí sinh có điểm cao nhất kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Nữ sinh Sơn La được điểm 10 môn Lịch sử và tiếng Anh: Phó Hiệu trưởng tiết lộ không ngờ Ảnh 1

Danh sách thí sinh điểm cao nhất cả nước.

Nói về kết quả mà học trò của mình đạt được, thầy Nguyễn Bình Long, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Sơn La cho biết, đây không phải là lần đầu, trường từng có nhiều học sinh đạt kết quả tốt trong những kỳ thi tuyển sinh đại học. Nhà trường cũng có các em đạt thủ khoa của các khối thi.

“Chúng tôi mong rằng, năm nào trường THPT chuyên Sơn La cũng có thí sinh đạt thủ khoa hoặc lọt top điểm cao. Tuy nhiên, chúng tôi khá bất ngờ với kết quả của em Ngọc Diệp. Dù trong quá trình học tập em đã rất cố gắng, nhưng trước đó, điểm học tập của em chỉ ở mức xấp xỉ loại giỏi.

Đặc biệt, kết quả học tập 2 môn Ngọc Diệp đạt điểm tuyệt đối là Lịch sử và tiếng Anh cũng ở mức bình thường chứ cũng không nổi trội” – thầy Long chia sẻ.

Nữ sinh Sơn La được điểm 10 môn Lịch sử và tiếng Anh: Phó Hiệu trưởng tiết lộ không ngờ Ảnh 2

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2018 của thí sinh Trần Ngọc Diệp. (Ảnh chụp màn hình)

Thầy Long cũng cho rằng: “Có nhiều em trong quá trình học thì bình thường nhưng quá trình ôn thi các em lại cố gắng rất nhiều, nên kết quả đạt được rất là tốt, ngược lại cũng có những em kết quả học tập tốt nhưng đi thi tâm lý lại không vững vàng nên không đạt điểm cao.

Ngọc Diệp đăng ký thì vào ngành công an, xác định đây là ngành lấy điểm rất cao, đặc biết đối với nữ. Em đã ôn thi với quyết tâm cao nên đã bứt phá lên được”.

Giáo viên chủ nhiệm của Trần Ngọc Diệp cũng cho biết: “Bản thân tôi cũng rất bất ngờ trước kết quả mà em Diệp đạt được”.

Khi được hỏi về thành tích học tập của Ngọc Diệp, đặc biệt là với 2 môn Lịch sử và Ngoại ngữ, vị giáo viên chủ nhiệm thậm chí “không nhớ rõ” về thành tích học tập của nữ sinh này.

Theo

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Mục sở thị đề thi môn tiếng Việt 'khó nhăn răng' khiến thí sinh Đại học ở Hàn vò đầu bứt tóc

Bỏ chính sách miễn học phí ngành sư phạm: Được nhiều hơn mất

Lần đầu tiên xuất hiện thầy giáo có nét chữ 'rồng bay phượng múa', đẹp đến độ tưởng đúc từ khuôn