Nữ sinh nông thôn giành giải Nhất cuộc thi Luật gia tương lai

Dù ở vùng nông thôn gặp nhiều khó khăn, nhưng nữ sinh có cái tên lạ – Nguyễn Thị Mê Ghi (lớp 12A12, trường THPT Trần Đăng Ninh, huyện Ứng Hòa) đã vượt lên trên 13.000 thí sinh (TS) TP Hà Nội đoạt giải Nhất trong cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho HS THPT.

Mê Ghi chia sẻ, việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho Nhân dân nói chung và cho HS THPT nói riêng là vô cùng cần thiết. Cuộc thi “Luật gia tương lai” không chỉ trang bị thêm cho HS kiến thức về pháp luật mà còn giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; từ đó biết điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp với Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước.

Nu sinh nong thon gianh giai Nhat cuoc thi Luat gia tuong lai - Anh 1

Đại diện Ban tổ chức trao giải Nhất cuộc thi “Luật gia tương lai” cho em Nguyễn Thị Mê Ghi. Ảnh: Thái San

Hơn nữa, cuộc thi còn thắp lửa, giúp HS yêu thích môn Giáo dục công dân trong nhà trường nói chung và các kiến thức pháp luật nói riêng. HS có cơ hội hiểu biết thêm các quy định pháp luật trong Bộ luật Dân sự; Bộ luật Hình sự; Luật Phòng chống ma túy; Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Pháp lệnh về xử lý vi phạm hành chính… Ngoài ra, cuộc thi giúp HS rèn kỹ năng xử lý các tình huống pháp luật thường gặp trong cuộc sống, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập.

Trải qua các vòng thi và đạt được thành tích cao, Mê Ghi cho hay, các thầy cô trong trường đã rất quan tâm và tạo mọi điều kiện để HS thể hiện hết năng lực của mình. Đặc biệt, dù trường THPT Trần Đăng Ninh thuộc vùng nông thôn còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng trong cuộc thi này, HS đã được tạo những điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất. Các thầy cô đã huy động toàn bộ máy tính trong trường để HS được dự thi với số lượng đông đảo. Đồng thời, các TS tham gia còn nhận được sự quan tâm tận tình, sự cổ vũ động viên của các thầy cô và các bạn trong trường.

Theo Mê Ghi, qua cuộc thi, em sẽ ứng dụng kiến thức pháp luật vào cuộc sống, để có thể xử lý các tình huống, kiến thức pháp luật trong đời sống hàng ngày. “Các công cụ trực tuyến rất hữu ích, giúp HS rất nhiều trong học tập, không những học ở trường mà cả ở nhà vẫn có thể học bài được. Không những tham gia cuộc thi tìm hiểu về lĩnh vực pháp luật, chúng em còn tham gia các cuộc thi khác, về các môn được học trong trường như Toán, Lý, Hóa…” – Mê Ghi chia sẻ.

Ngày 25/10/2016, UBND TP Hà Nội, Bộ Tư pháp và Bộ GD&ĐT đã phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho HS THPT năm 2016. Với tên gọi “Luật gia tương lai”, cuộc thi được tổ chức thí điểm tại tất cả các trường THPT trên địa bàn 3 địa phương: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đồng Tháp. TP Hà Nội có 13.168 TS đăng ký dự thi, chiếm 72,62%.

Ngày 17/12/2016, UBND TP Hà Nội đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi trực tuyến tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông), Ban Tổ chức T.Ư đã lựa chọn 25 TS có số điểm cao nhất để trao giải. Trong đó, TS Nguyễn Thị Mê Ghi đã xuất sắc giành giải Nhất.

Theo Kinhtedothi.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Choáng với bảng điểm 'thật mà như bịa' của nữ sinh miền Tây

Nam sinh Trường THPT Lương Thế Vinh tự tử 'hụt': Mẹ học sinh và hiệu trưởng đều khóc

Bến Tre: Hiệu trưởng báo cáo vụ nam sinh nghi tự tử vì bị hạ hạnh kiểm