Nông dân An Giang vui mừng về chương trình hợp tác công tư

Nhóm nông dân sản xuất giỏi nhiều năm liền ở huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết khi có thông tin về chương trình hợp tác công – tư họ rất mừng.

 

Trong thời gian tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ kết hợp với các doanh nghiệp để cùng sản xuất giống cá tra, tôm, lúa, phân bón và sau đó chuyển giao công nghệ sản xuất cho người nông dân, chứ không để nông dân mày mò tự làm như trước đây.

Nhóm nông dân sản xuất giỏi nhiều năm liền ở huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, chuyên sản xuất và cung ứng lúa giống. Lâu nay, thông qua các buổi hội thảo, tập huấn hay chia sẻ kinh nghiệm tại quán cà phê khuyến nông, bà con tự tìm tòi và nhân giống mất rất nhiều thời gian, chất lượng có thể đảm bảo nhưng đầu ra không mấy ổn định và khó sản xuất quy mô lớn. Khi có thông tin về chương trình hợp tác công – tư, họ rất mừng.

Nhiều năm qua, Tập đoàn Lộc Trời đã có nhiều chương trình hợp tác nghiên cứu với các viện, trường trong sản xuất giống lúa chất lượng cao và chuyển giao thành công cho nông dân, hình thành được nhiều vùng nguyên liệu đặc sản như ở Kiên Lương, An Minh, An Biên (tỉnh Kiên Giang). Do đó, đối với tập đoàn, chương trình lần này chỉ là bước tiến sâu hơn trong chuyện hợp tác nghiên cứu và sản xuất.

Hợp tác công – tư sẽ phát huy thế mạnh nghiên cứu của các viện trường, phát triển năng lực sản xuất cho nông dân và tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, phương thức triển khai và việc phân chia lợi nhuận như thế nào sẽ quyết định tính hiệu quả của chương trình.

Theo Vtv.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

An Giang: Người dân cùng CSGT vây bắt tên cướp nhảy sông tẩu thoát

An Giang: Nuôi loài cá heo bé tí trên sông, bán 320-380.000 đồng/kg

Có hay không đường dây 'rửa hàng rừng' ở An Giang?