Những tình tiết bất ngờ từ quá trình khai quật thi thể nữ kế toán

Bản thân ông Nghị – người được tham gia vào quá trình khai quật thi thể bà Hoa cũng thấy bất ngờ khi trải qua 6 năm thi thể vẫn còn nguyên vẹn…

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, sáng 24/5, cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bà Đào Thị Hoa (SN 1962, nguyên kế toán trưởng BVĐK huyện Yên Thành) để phục vụ quá trình điều tra làm rõ vụ việc.

Những tình tiết bất ngờ từ quá trình khai quật thi thể nữ kế toán Ảnh 1

Khu vực cơ quan điều tra tiến hành khai quật tử thi vào sáng 24/5.

Khoảng 6 năm trước, bà Hoa được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ở trên núi với nhiều dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên thời điểm này, đại diện gia đình nạn nhân đã ký vào giấy cam kết bà Hoa tử vong do treo cổ tự sát nên cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành chỉ khám nghiệm bên ngoài tử thi mà không giải phẫu để xác định nguyên nhân chết của nạn nhân. Đồng thời, kết luận không có tội phạm nên vụ án không được khởi tố hình sự.

6 năm sau, anh Ngô Anh Tuấn (hiện đang sinh sống tại Mỹ và là con trai bà Đào Thị Hoa) đã có đơn cầu cứu đề nghị làm rõ cái chết bất thường của mẹ. Cá nhân anh Tuấn và gia đình cho rằng, có nhiều tình tiết nghi vấn liên quan đến cái chết bất thường của mẹ mình.

Từ sáng sớm, cơ quan điều tra đã tiến hành, khai quật thi thể của bà Hoa, an ninh xung quanh khu vực khai quật được thắt chặt. Hai người thân được phép tham gia vào quá trình khai quật.

Những tình tiết bất ngờ từ quá trình khai quật thi thể nữ kế toán Ảnh 2

Lực lượng chức năng tiến hành khai quật phần mộ của nữ kế toán trưởng.

Phía ngoài rất đông người dân, thân nhân bà Hoa cũng đội nắng theo dõi quá trình làm việc của cơ quan chức năng. Vụ việc trải qua nhiều năm đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận địa phương.

Mọi người đều hi vọng, sau khi khai quật, khám nghiệm tử thi “nút thắt” của vụ việc sẽ được tháo gỡ, cơ quan điều tra sẽ có câu trả lời cuối cùng liên quan đến sự việc.

Một trong hai người thân của gia đình bà Hoa được trực tiếp tham gia vào quá trình khai quật đã có cuộc trao đổi nhanh với báo chí, chính họ cũng “giật mình” ngay khi nắp quan tài được mở ra.

Ông Đào Công Nghị – người thân của bà Hoa cho biết: “Thi thể gần như vẫn còn nguyên vẹn, da vẫn còn nguyên vẹn, dù 6 năm đã trôi qua. Tôi thấy điều này là rất hiếm. Chính bản thân tôi cũng không thể ngờ rằng thi thể vẫn còn nguyên vẹn được như thế”.

Bản thân ông Nghị đánh giá, quá trình khai quật là đúng quy trình và lực lượng chức năng đã làm hết chức trách của mình. Bên cạnh đó, cơ quan điều tra đã lấy nhiều mẫu phẩm từ thi thể nạn nhân để xét nghiệm, phục vụ quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết. Trong đó có một phần xương cổ, hộp sọ, não bộ, nội tạng…

Bên cạnh đó, cá nhân ông Nghị và người thân cũng tập trung quan sát tại một số vị trí mà gia đình nghi vấn, ông Nghị phân tích: “6 năm trước, khi phát hiện thi thể bà Hoa trong tư thế treo cổ, nhưng kỳ lạ là treo cổ nhưng chân vẫn chạm đất. Lúc phát hiện thi thể, đôi dép của bà Hoa để cách hiện trường hàng trăm mét, nếu đi bộ lên đến núi thì da chân có thể bị rách nhưng ở đây phần da chân không bị rách hoặc có dấu hiệu tổn thương”.

Cũng theo ông Nghị, nhiều chi tiết trước đó gia đình đã cung cấp cho cơ quan điều tra như, trước ngày phát hiện thi thể có hàng trăm cuộc điện thoại gọi đến số của bà Hoa, trong đó tập trung vào một vài số máy nhất định với mật độ dày đặc, đây là một trong những dấu hiệu bất thường.

Thêm vào đó, ổ khóa của phòng bà Hoa được thay thế trước ngày xảy ra sự việc, phần mềm kế toán cũng được thay đổi… Tuy nhiên thời điểm ấy cơ quan điều tra lại không tập trung chú ý đến những điểm nghi vấn này…

Lý giải nguyên nhân thời điểm trước người thân đồng ý không khám nghiệm tử thi vì quá đau lòng trước sự ra đi đột ngột của nạn nhân, đồng thời tin tưởng cơ quan chức năng sẽ làm rõ vụ việc, chỉ đến khi cơ quan điều tra không khởi tố vụ án, kết luận không có dấu hiệu tội phạm thì gia đình mới bất bình.

Những tình tiết bất ngờ từ quá trình khai quật thi thể nữ kế toán Ảnh 3

Rất đông người dân theo dõi quá trình khai quật tử thi.

Không chỉ riêng ông Nghị, hàng trăm người dân địa phương, thân nhân bà Hoa cũng giật mình khi biết thi thể của nạn nhân trải qua 6 năm được mai táng tuy nhiên rất ít dấu hiệu của quá trình phân hủy.

Nhiều năm trôi qua người dân nơi đây vẫn đặt nhiều dấu hỏi xung quanh cái chết bất thường của nữ kế toán trưởng. Họ cũng mong sớm nhận được câu trả lời thỏa đáng từ cơ quan chức năng để câu chuyện “kỳ bí” sớm có đáp án cuối cùng.

Bà Đào Thị Thanh (SN 1955, chị gái bà Hoa) cho biết: “Gia đình nhận được thông báo khai quật tử thi của em gái tôi. Sáng nay, chúng tôi chỉ kịp chuẩn bị đồ làm lễ. Sau đó có hai người gồm em trai và bác ruột được ủy quyền vào nghĩa trang cùng công an khai quật mộ. Tôi cũng nghi ngờ về cái chết bất thường của em gái mình vì không có lý do gì để tự sát cả. Hơn nữa, thi thể của em tôi cũng có dấu hiệu bất thường nên mong rằng lần này cơ quan chức năng có thể làm rõ nguyên nhân để linh hồn em gái được siêu thoát”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ./.

 

Theo Vov.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Nam thanh niên bị truy sát, chém lìa bàn tay trên phố

Hiệu trưởng nghi lạm dụng tình dục hàng chục nam sinh: Tình tiết gây phẫn nộ

Mối tình vụng trộm và cuộc truy sát kinh hoàng vì ghen