Những thực phẩm cần tuyệt đối tránh ăn trước bữa sáng

Khi thức dậy với cái bụng trống rỗng, bạn phải chú ý tránh ăn uống những thực phẩm sau để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhung thuc pham can tuyet doi tranh an truoc bua sang - Anh 1

Không được uống nước lạnh khi đói: Ngay cả lúc bình thường việc uống đồ lạnh cũng có thể gây hiện tượng co thắt huyết quản, gây khó tiêu. Các chuyên gia đề nghị buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy không được uống nước lạnh thay vào đó bạn nên uống một cốc nước ấm sẽ có tác dụng hỗ trợ đánh thức hệ thống tiêu hóa, bù lại lượng nước đã mất cho cơ thể.

Nhung thuc pham can tuyet doi tranh an truoc bua sang - Anh 2

Không uống cà phê lúc đói: Đây là thực phẩm có chất kích thích, sẽ kích thích niêm mạc dạ dày tăng bài tiết axit, thúc đẩy quá trình tiêu hóa vì thế chỉ thích hợp uống sau khi ăn no.

Nhung thuc pham can tuyet doi tranh an truoc bua sang - Anh 3

Không ăn đồ ngọt khi đang đói: Khi đói ăn đồ ngọt cơ thể sẽ tiết lượng insulin lớn hơn khiến bạn cảm thấy đói hơn. Hơn nữa, lúc đói ăn đồ ngọt sẽ khiến khí trong ruột tăng lên dễ dẫn đến đầy hơi, chướng bụng.

Nhung thuc pham can tuyet doi tranh an truoc bua sang - Anh 4

Vì lý do sức khỏe bạn không nên ăn ngọt trước bữa ăn sáng. Một bữa sáng hoàn hảo sẽ là ăn cháo yến mạch hoặc một quả trứng ốp la rồi mới đến đồ ngọt hoặc tráng miệng bằng cà phê.

Nhung thuc pham can tuyet doi tranh an truoc bua sang - Anh 5

Không uống sinh tố hoặc nước hoa quả khi đói: Chưa ăn sáng không nên uống sinh tố vì axit có trong nước hoa quả sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến niêm mạc dạ dày. Tốt nhất sau khi ăn sáng 10 15 phút mới nên uống nước hoặc sinh tố hoa quả.

Nhung thuc pham can tuyet doi tranh an truoc bua sang - Anh 6

Không ăn sữa chua khi đói: Sữa chua là thực phẩm chứa nhiều lợi khuẩn đường ruột , tuy nhiên khi dạ dày đang trống rỗng, ăn sữa chua dễ gây hại cho niêm mạc dạ dày. Các chuyên gia khuyên rằng nên ăn sữa chua sau bữa sáng khoảng 40 – 45 phút là hợp lý nhất.

Nhung thuc pham can tuyet doi tranh an truoc bua sang - Anh 7

Không ăn hoa quả lúc đói: Hoa quả tuy rất tốt với sức khỏe nhưng khi bụng đang đói ăn hoa quả ví dụ như nho thậm chí có thể gây viêm, sưng dạ dày. Vì thế muốn ăn hoa quả bạn hãy đợi sau bữa sáng.

Nhung thuc pham can tuyet doi tranh an truoc bua sang - Anh 8

Không ăn bánh hoặc chế phẩm từ cám lúa mì: Các chế phẩm từ cám lúa mì sẽ giúp giảm cảm giác đói rất tốt, nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi bởi nó giống như miếng bọt biển hút rất nhiều nước, dẫn đến chướng dạ dày.

Nhung thuc pham can tuyet doi tranh an truoc bua sang - Anh 9

Dạ dày cần phải bài tiết nhiều dịch vị hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe của niêm mạc dạ dày vì thế lúc đói không thích hợp để ăn những món này. (Nguồn ảnh sử dụng trong bài: QQ).

 

Theo Khoeplus24h.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bé 4 tuổi bị ung thư dạ dày vì món ăn quen thuộc trong bữa cơm người Việt

Người đàn ông 'mọc xương' gò má, mặt biến dạng như sư tử vì mắc bệnh hiếm

Chỉ từ vết bầm trên chân, cô gái phát hiện bệnh hiếm gặp, phải đi xin máu mỗi ngày