Nhiều người ung thư gan thường bỏ qua những triệu chứng này

Ngày nay, do rất nhiều những nhân tố khác nhau mà người mắc bệnh ung thư gan ngày càng nhiều. Do vậy, chúng ta cần phát hiện các triệu chứng sớm của bệnh để kịp thời điều trị.

Nhiều người ung thư gan thường bỏ qua những triệu chứng này Ảnh 1

Vàng da không phải là một căn bệnh, nó là một biểu hiện lâm sàng của suy giảm chức năng gan. Vàng da là một trong những dấu hiệu ung thư gan sớm.

Nhiều người ung thư gan thường bỏ qua những triệu chứng này Ảnh 2

Gan nở rộng: Gan nằm ở vùng bên phải của bụng trên, kéo dài đến giữa. Gan nở to làm bạn có thể sờ thấy nó ở vị trí này. Đây là dấu hiệu ung thư gan mà nếu phát hiện, bạn cần đi khám.

Nhiều người ung thư gan thường bỏ qua những triệu chứng này Ảnh 3

Sút cân: Gan là cơ quan chính giúp cơ thể chúng ta trao đổi chất. Chức năng gan suy giảm sẽ khiến bạn bị sút cân. Sút cân được coi là một trong những triệu chứng quan trọng nhất của giai đoạn đầu ung thư gan.

Nhiều người ung thư gan thường bỏ qua những triệu chứng này Ảnh 4

Đau bụng: Gan nở rộng và suy giảm chức năng sẽ dẫn đến đau bụng. Nếu bạn bị đau bụng cùng với gan nở rộng, rất có thể bạn đã mắc bệnh về gan.

Nhiều người ung thư gan thường bỏ qua những triệu chứng này Ảnh 5

Tụ dịch trong bụng là một trong những triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu. Chướng bụng cùng với việc có thể sờ thấy được gan là một dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan.

Nhiều người ung thư gan thường bỏ qua những triệu chứng này Ảnh 6

Chán ăn: Suy giảm chức năng gan sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn. Đó chính là lí do vì sao người bị bênh ung thư gan luôn có cảm giác chán ăn và cảm thấy no mặc dù ăn rất ít.

Nhiều người ung thư gan thường bỏ qua những triệu chứng này Ảnh 7

Nước tiểu có màu tối: Tăng bilirubin trong máu sẽ làm cho màu sắc của nước tiểu thay đổi từ màu vàng sẫm đến nâu. Nếu bạn nhận thấy có sự thay đổi màu sắc của nước tiểu, hãy đi khám sớm nhất có thể.

Nhiều người ung thư gan thường bỏ qua những triệu chứng này Ảnh 8

Buồn nôn và nôn: Nếu bạn bị buồn nôn và nôn mửa không rõ nguyên nhân, kiểm tra xem bạn có bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan khác không.

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Lật tẩy những 'sát thủ' gây ung thư lẩn trốn trong phòng ngủ nhà bạn

Cô gái 22 tuổi bị đột quỵ khiến bác sĩ ngỡ ngàng vì quá trẻ

Không rượu bia, thuốc lá, kỹ sư 48 tuổi bất ngờ xuất huyết não do tham công tiếc việc