Nhiếp ảnh gia Pháp sẽ giới thiệu đua bò Bảy Núi đến Châu Âu

“Tôi sang Việt Nam được 6 năm và đây là lần đầu tiên đến chụp ảnh đua bò. Cuộc đua rất thú vị, mọi người hào hứng với nó. Đặc biệt là các cặp bò tranh đua quyết liệt, hấp dẫn. Các hình ảnh này, tôi sẽ đem về nước và đăng lên trang web cho cộng đồng châu Âu chiêm ngưỡng”, ông Yan Lerval Film Director, nhiếp ảnh gia đến từ Pháp nói tại lễ hội đua bò Bảy Núi diễn ra tại huyện Tịnh Biên (An Giang) vào sáng nay, 30/9.

Đến trưa, mặc dù trời nắng nóng thêm vào đó là cảnh đông người chen chúc nhau, ông Yan Lerval Film Director cùng với nhiều nhiếp ảnh đến từ nước ngoài say sưa chụp ảnh, trong khi mình ông dính đầy bùn đất do các cặp bò chạy bắn nùn đất tung tóe lên khắp người.

Ông Yan Lerval Film Director nói: “Tôi sang Việt Nam công tác và sinh sống được 6 năm và đây là lần đầu tiên đến chụp ảnh đua bò. Cuộc đua rất thú vị, mọi người hào hứng với nó. Đặc biệt là các cặp bò tranh đua quyết liệt, hấp dẫn. Các hình ảnh này, tôi sẽ đem về nước và đăng lên trang web cho cộng đồng châu Âu chiêm ngưỡng”, ông Yan Lerval Film Director nói.

Ông cho biết thêm, ông có một trang web riêng, các hình ảnh này sẽ được đưa lên đó để giới thiệu cho cộng đồng châu Âu biết đến và chiêm ngưỡng nét độc đáo truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ.

Còn chị Kim Kyong – A đến từ Hàn Quốc, tay cầm máy bấm lia lịa, chân dính đầy bùn đất. Chị cho biết, lần đầu đến Việt Nam du lịch, nghe hôm nay ở đây có hội đua bò của người khmer rất nổi tiếng, năm có lần nên quyết định đến đây “thưởng thức”.

Cùng đến từ Hàn Quốc như chị Kim Kyong – A Kang, chị Gyeong Sim cầm máy chăm chú vào bấm những pha bức tốc và tranh chấp quyết liệt khi hai cặp bò băng về đích.

“Thật tuyệt vời, lần đầu tiên đến đây và cảm nhận không khí nhộn nhịp và hấp dẫn như thế này. Ngoài ra, ở đây, tuy tôi không trao đổi trực tiếp được với họ nhưng cảm nhận được người dân nhiệt tình, thân thiện”, chị Gyeong Sim chia sẻ.

Nhiep anh gia Phap se gioi thieu dua bo Bay Nui den Chau Au - Anh 1

Nhiep anh gia Phap se gioi thieu dua bo Bay Nui den Chau Au - Anh 2

Ông Yan Lerval Film Director nhiếp ảnh gia đến từ Pháp chụp ảnh

Nhiep anh gia Phap se gioi thieu dua bo Bay Nui den Chau Au - Anh 3

Hai đôi bò bứt phá về đích

Nhiep anh gia Phap se gioi thieu dua bo Bay Nui den Chau Au - Anh 4

Hàng trăm người theo dõi lễ hội đua bò Bảy Núi

Nhiep anh gia Phap se gioi thieu dua bo Bay Nui den Chau Au - Anh 5

Chị Kim Kyong – A (bìa trái) đến từ Hàn Quốc cùng đồng nghiệp

Nhiep anh gia Phap se gioi thieu dua bo Bay Nui den Chau Au - Anh 6

Du khách Hàn Quốc kiểm tra máy ảnh trước khi chụp

Nhiep anh gia Phap se gioi thieu dua bo Bay Nui den Chau Au - Anh 7

Chị Gyeong Sim kiểm tra ảnh vừa chụp

Nhiep anh gia Phap se gioi thieu dua bo Bay Nui den Chau Au - Anh 8

Theo Tienphong.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

An Giang: Lãnh 7 năm tù vì làm 'chuyện người lớn' với bé gái 12 tuổi

An Giang: Rượu vào lời ra, 2 thanh niên đâm chủ quán, đánh nhân viên

Xem xét đầu tư tuyến cao tốc Sóc Trăng-Cần Thơ-Châu Đốc