Nhiễm cúm A/H1N1, người đàn ông bán vé số ở Bến Tre thiệt mạng

Đây cũng là trường hợp bệnh nhân Bến Tre đầu tiên dương tính với cúm A/H1N1 thiệt mạng.

Ông Võ Hồng Khanh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, vừa có một bệnh nhân ngụ ấp Vĩnh Hiệp, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) nhiễm cúm A/H1N1 tử vong sau gần 1 tháng điều trị.

Trước đó vào ngày 5/6, anh Đ.V.Q (31 tuổi) làm nghề bán vé số lên cơn ho, sốt nên tự ra tiệm mua thuốc uống nhưng không khỏi nên hai ngày sau đến Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Chợ Lách điều trị. Tại đây bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm phế quản, viêm dạ dày.

Hai ngày sau, người nhà xin được đưa bệnh nhân về. Tuy nhiên khi về đến nhà thì bệnh nhân khó thở, lơ mơ và được đưa đến một phòng khám gần nhà cấp cứu.

Nhiễm cúm A/H1N1, người đàn ông bán vé số ở Bến Tre thiệt mạng Ảnh 1

Một trường hợp bệnh nhân tại Bến Tre tử vong sau khi được xác định dương tính với cúm A/H1N1.

Diễn biến bệnh ngày càng nặng nên bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến BV Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre). Ngày hôm sau, bệnh nhân bị suy hô hấp. Dựa vào kết quả thăm khám, xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị cúm A/H1N1 và chuyển bệnh nhân đến BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM điều trị.

Đến ngày 14/6, Viện Pasteur TP.HCM cho kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1. Bệnh nhân tiếp tục được điều trị tích cực nhưng tình hình ngày một xấu và tử vong vào ngày 30/6.

Sau khi người đàn ông tử vong, các nhân viên của Trung tâm Y tế huyện Chợ Lách đã tham gia xử lý mai táng theo hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch cúm A/H1N1 của Bộ Y tế.

Hiện Trung tâm này vẫn đang tiếp tục theo dõi và giám sát 5 người thân có tiếp xúc với bệnh nhân. Nếu phát hiện họ có diễn biến các triệu chứng bệnh, Trung tâm sẽ tiến hành cách ly để chặn lây truyền ra cộng đồng.

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Gia cảnh Hoa hậu Phương Khánh ở Bến Tre: Cha mẹ ly hôn, học trễ 2 năm

'Đại gia' hống hách chuyên cho vay 'cắt cổ' đất Bến Tre một thời

Bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở và làm việc của 2 cán bộ cấp tỉnh ở Bến Tre