Nhân lên những nghĩa tình đồng nghiệp

Mỗi năm, Công đoàn ngành GD TP Cần Thơ đều tổ chức hỗ trợ giáo viên, HS vùng khó của các địa phương. Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ giáo viên, HS vùng khó khăn của Công đoàn GD Việt Nam.

Nhan len nhung nghia tinh dong nghiep - Anh 1

Bằng tấm lòng của tập thể nhà giáo và người lao động trong ngành GD, mỗi suất hỗ trợ sẽ là nguồn động viên lớn cho đồng nghiệp đang cần sự giúp đỡ…

Vì đồng nghiệp vùng khó

Những ngày cuối năm 2016, Công đoàn ngành GD TP Cần Thơ tất bật chuẩn bị cho chuyến hỗ trợ giáo viên, HS vùng khó khăn của tỉnh Sóc Trăng. Đây cũng là hoạt động thường niên của Công đoàn ngành và được duy trì trong nhiều năm qua. Theo đó, mỗi năm, Công đoàn ngành tổ chức hỗ trợ 1 – 2 địa phương với số tiền khoảng 50 – 150 triệu đồng. Số tiền này được trích ra để dành tặng cho các trường học đang khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, thiết bị… Sau sự hỗ trợ các tỉnh Lâm Đồng, Cà Mau, Bạc Liêu… Điểm đến cuối năm 2016 là tỉnh Sóc Trăng, Công đoàn GD TP Cần Thơ đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng đến Công đoàn GD tỉnh Sóc Trăng nhằm hỗ trợ giáo viên, HS vùng khó.

Được sự thống nhất giữa lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng Công đoàn ngành GD tỉnh Sóc Trăng, các khoản tiền hỗ trợ tiếp nhận từ các đơn vị gửi đến ở năm học 2016 – 2017 này sẽ được chuyển đến Trường THCS&THPT Khánh Hòa (thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) để xây dựng nhà công vụ cho giáo viên. Tuy số tiền không nhiều nhưng có thể góp một phần kinh phí để xây dựng, sửa chữa lại những ngôi nhà công vụ vốn đã xuống cấp. “Chúng tôi đại diện cho ngành GD Sóc Trăng nhận khoản tiền hỗ trợ và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến công chức, viên chức, người lao động ngành GD TP Cần Thơ đã gửi số tiền ủng hộ đến giáo viên, HS vùng khó khăn. Đây là hoạt động thấm đậm nghĩa tình tương thân, tương ái của những người làm GD. Từ nguồn hỗ trợ này đã giúp cho nhà trường tháo gỡ khó khăn về nhà công vụ, giúp giáo viên có nơi an cư, yên tâm công tác”, ông Nguyễn Văn Hóa – Chủ tịch Công đoàn GD tỉnh Sóc Trăng, cho biết.

Theo ông Lương Hiển Vinh – Chủ tịch Công đoàn ngành GD TP Cần Thơ: Hoạt động hỗ trợ này nhằm thực hiện công văn của Ban Thường vụ Công đoàn GD Việt Nam về việc hỗ trợ GD miền núi, GD vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Để thực hiện có hiệu quả việc hỗ trợ này, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã có công văn kêu gọi quyên góp giúp HS và giáo viên vùng khó khăn. Không chỉ hoạt động mạnh các hoạt động “hướng ngoại”, những năm qua, Công đoàn ngành GD TP Cần Thơ đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Xây dựng Mái ấm Công đoàn, phát vay từ nguồn Quỹ trợ vốn Công đoàn ngành GD đến những công đoàn viên có nhu cầu vay vốn… Qua đó, đã góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện cho cán bộ, nhà giáo và lao động của địa phương an tâm công tác.

Sát cánh cùng người lao động

Vào mỗi dịp đầu năm học, kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và lễ, tết, Công đoàn ngành GD TP Cần Thơ còn tổ chức trao các suất trợ cấp đến nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Bước vào năm học 2016 – 2017, Công đoàn ngành thành lập đoàn đến các quận, huyện hỗ trợ nhà giáo người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp khai giảng. Với mong muốn hỗ trợ kịp thời và sát cánh cùng người lao động, Công đoàn ngành đã đến Công đoàn GD của 9 quận/huyện để trao các suất hỗ trợ đến nhà giáo người lao động đang công tác tại các đơn vị trường học thuộc các huyện vùng xa trung tâm TP Cần Thơ.

Mỗi phần quà hỗ trợ là nguồn động viên tinh thần, giúp các thầy, cô giáo vượt qua những khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống, sức khỏe để sớm trở lại bục giảng. Tại các điểm đến trao các suất hỗ trợ, đồng chí Lương Hiển Vinh – Chủ tịch Công đoàn ngành thay mặt đoàn đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của từng cá nhân, đồng thời trao tận tay các thầy, cô giáo những suất hỗ trợ. Kèm theo đó là những lời động viên nhà giáo, người lao động cố gắng nỗ lực, vượt qua những khó khăn trước mắt để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.

Theo chia sẻ của ông Lương Hiển Vinh – Chủ tịch Công đoàn ngành GD TP Cần Thơ: Thời gian qua, Công đoàn ngành phối hợp với Sở GD&ĐT thực hiện tốt việc vận động, quyên góp từ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành đóng góp hỗ trợ cho giáo viên và HS có hoàn cảnh khó khăn theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Từ khoản tiền này, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã phối hợp cùng lãnh đạo Sở GĐ&ĐT tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Cụ thể như hỗ trợ cho giáo viên và HS khó khăn ở các tỉnh; trợ cấp cho giáo viên, HS mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ… Còn tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc, hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhà giáo, người lao động cũng được thực hiện tốt và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ…

Từ nguồn quỹ quyên góp vận động “Tấm lòng vàng Công đoàn Cần Thơ” và thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em Công đoàn ngành GD TP Cần Thơ” năm 2016, Công đoàn ngành GD TP Cần Thơ còn tổ chức thăm và trao tặng hơn 100 phần quà Tết Trung thu cho con công chức, viên chức, người lao động ngành GD ở những huyện còn khó khăn.

Theo Giaoducthoidai.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Nam sinh bị bạn cắn đứt tai nuốt vào bụng

'Lương giáo viên không đủ sống lấy đâu nộp phạt đến 30 triệu đồng?'

Bộ GDĐT lên tiếng về quy định giáo viên đánh học sinh bị phạt 30 triệu đồng