Nguyên hiệu trưởng Trường trung cấp TDTT Cần Thơ bị tuyên phạt 12 năm tù

Bị cáo Trần Trung Dũng (62 tuổi), nguyên hiệu trưởng Trường trung cấp Thể dục Thể thao TP.Cần Thơ nhận 8 năm tù về tội tham ô, 4 năm tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, tổng hợp là 12 năm tù.

Bị cáo Dũng ( áo trắng) cùng 2 thuộc cấp tại phiên tòa sáng 10.1

Sáng 10.1, sau 2 lần tạm hoãn, Tòa sơ thẩm TAND TP.Cần Thơ đã đưa ra xét xử và tuyên phạt mức án đối bị cáo Trần Trung Dũng.

Hai thuộc cấp của Dũng là Huỳnh Hữu Hậu (nhân viên điện nước), Lê Ngọc Linh (phụ trách kế toán) cùng bị tuyên phạt 2 năm tù, cùng về tội tham ô tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, trong đó Linh được hưởng án treo do đang mang thai hơn 5 tháng.

Tòa cũng buộc các bị cáo phải nộp lại toàn bộ số tiền đã tham ô, gây thất thoát.

Theo cáo trạng, trong thời gian giữ chức vụ hiệu trưởng (Trường trung cấp Thể dục thể thao TP.Cần Thơ là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ) từ cuối năm 2010 đến tháng 5.2013, ông Dũng đã chỉ đạo cho Nguyễn Lang Thùy (thủ quỹ), Huỳnh Hữu Hậu mua hóa đơn, lập khống chứng từ kế toán để rút và chiếm đoạt hơn 240 triệu đồng. Ngoài ra, ông Dũng còn gây thất thoát hơn 1,8 tỉ đồng.

Bà Lê Ngọc Linh cũng thiếu trách nhiệm trong công tác tài chính đã gây thất thoát tổng cộng hơn 2 tỉ đồng. Riêng trường hợp Nguyễn Lang Thùy, do bị bệnh tâm thần nên trong quá trình điều tra đã bị bắt buộc đưa đi trị bệnh, sẽ xử lý sau.

Loading...

Cũng như những phiên tòa trước, bị cáo Dũng không thừa nhận hành vi tham ô và chỉ đạo cho thuộc cấp kê khống chứng từ, làm hồ sơ giả để rút tiền Nhà nước. Bị cáo Dũng luôn cho rằng do thuộc cấp của mình tự ý làm trái gây thất thoát dẫn đến mất cân đối với số tiền hơn 1,8 tỉ đồng.

Tuy nhiên bằng các chứng cứ trên hồ sơ, qua quá trình điều tra và thẩm vấn công khai tại phiên tòa. HĐXX đã bác toàn bộ lời khai của bị cáo Dũng và đã tuyên mức án trên

 

Theo Thanhnien.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Cần Thơ: Mang xe trộm được đến bỏ trước cổng công an xã

Cần Thơ: Diễn biến bất ngờ vụ trở về sau 33 năm được công nhận liệt sĩ

Bổ nhiệm lãnh đạo bị kỷ luật: Dũng khí lạ lùng