Người dân Vĩnh Long phản ánh công ty chôn lấp rác thải trái phép

Tại xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, người dân đã phản ánh về việc rác thải được thu gom và chôn lấp trái phép.

Người dân Vĩnh Long phản ánh công ty chôn lấp rác thải trái phép - Ảnh 1

Theo đó, rác thải tại đây không được đem đến nơi tập trung theo quy định mà chôn ngay trong khu nhà ở Hoàng Hảo do doanh nghiệp tư nhân Hoàng Hảo làm chủ đầu tư. Theo ghi nhận, phía cuối khu nhà này là con đường vắng chưa có nhà ở nên chủ đầu tư đã biến nơi đây thành điểm tập kết rác thải sinh hoạt của hơn 500 hộ dân.

Tại khu vực này có rất nhiều thùng rác đã đầy. Số rác thải nằm dọc theo hai bên đường đi trải dài cả trăm mét, bao gồm nhiều loại rác khó phân hủy như: miếng chai thủy tinh, miếng gốm, túi nilon… Nhiều mô đất khổng lồ có thể đã được đào lên để chôn lấp rác phía bên dưới. Bên cạnh là một hố có đường kính trên 5m đang được đổ đủ loại rác thải, kèm theo đó là ruồi nhặng bu quanh và mùi hôi thối rất nặng.

Chính quyền địa phương cho biết, năm 2017 người dân đã phản ảnh về việc ô nhiễm từ nước thải ở nơi này. Ngành chức năng đã tiến hành xác minh và ra quyết định xử phạt hành chính chủ doanh nghiệp. UBND xã Thanh Đức sẽ kiến nghị lên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Hồ xác minh vấn đề và có hướng xử lý.

 

Theo Vtv.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vụ trộm hơn 8 tỷ ở Vĩnh Long: ‘Siêu trộm’ vơ cả heo đất, nhưng ‘ngó lơ’ hơn 100 chỉ vàng

Vụ trộm hơn 8 tỉ đồng ở Vĩnh Long: Xuất hiện thêm những tình tiết mới

Vĩnh Long: Tình tiết khó tin vụ trộm 'khoắng' gần 800 chỉ vàng nhà nữ đại gia