Người dân Nam Bộ căng mình chống chọi với nắng nóng gay gắt

Mấy ngày gần đây, hiện tượng nắng nóng gay gắt đã xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Nam Bộ, nhiệt độ cao nhất trong ngày duy trì trong khoảng từ 36-38 độ. Bên cạnh đó, độ ẩm tương đối thấp gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi.

Theo đài Khí tượng Thủy Văn khu vực Nam Bộ, tình trạng nắng nóng gay gắt tại khu vực Nam Bộ sẽ kéo dài đến hết ngày 15/4. Riêng TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), nhiệt độ lên đến 38,1 độ. Trong khi đó, khu vực các tỉnh Long An, TP.Cần Thơ, Vĩnh LongAn Giang nhiệt độ cao nhất đạt ngưỡng 35-36 độ. Tại TP.HCM, nắng nóng gay gắt xuất hiện vào khoảng tầm 11h – 15h chiều, có những thời điểm nhiệt độ lên đến 38 độ.

Theo dự báo, trong những ngày sắp tới, vùng áp thấp nóng phía Tây còn tồn tại và có khả năng sẽ bị nén dần xuống phía Nam. Trên cao áp cao cận nhiệt đới có vị trí và cường độ ít thay đổi và vẫn hoạt động mạnh nên thời tiết nắng nóng gay gắt vẫn còn xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Nam Bộ. Từ ngày 16/4, tình trạng nắng nóng ở khu vực này sẽ bắt đầu thu hẹp dần cả về phạm vi và cường độ.

Người dân Nam Bộ căng mình chống chọi với nắng nóng gay gắt Ảnh 1

Một phụ nữ làm việc ngoài trời mệt mỏi với nắng nóng.

Để chống chọi với thời tiết nắng nóng, người dân tại TP.HCM chuẩn bị trang phục chống nắng, che chắn cận thận bằng váy, áo khoác dày… Ngoài ra, những quán cà phê máy lạnh cũng được nhiều người chọn để trốn nắng trong giờ nghỉ trưa…

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, ở nhiệt độ tăng cao, nắng nóng dài ngày tạo điều kiện thuận lợi cho các loại virus, vi khuẩn các loại bệnh phát triển. Đặc biệt, tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến ung thư da. Say nắng, kiệt sức, mất nước, chuột rút… cũng có thể xảy ra do thời tiết nắng nóng.

Người dân Nam Bộ căng mình chống chọi với nắng nóng gay gắt Ảnh 2

Người lớn trẻ nhỏ ra đường phải che kín chống chọi với nắng nóng.

Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh trong mùa nắng nóng, các bác sĩ khuyến cáo, người dân cần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng việc ăn đầy đủ dưỡng chất, uống nhiều nước hơn để bù nước cho cơ thể.

Người dân cũng cần thực hiện nguyên tắc ăn chín, uống chín để hạn chế nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa. Các bác sĩ cũng khuyên người dân nên giữ vệ sinh cơ thể, vệ sinh môi trường sống sạch sẽ, không thay đổi nhiệt độ đột ngột…

 

Theo Nguoiduatin.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Từ ngày 1.1.2019, lương tối thiểu tăng lên 4,18 triệu đồng/tháng

Sáng nay, thời tiết ở Sài Gòn rất lạ!

Mưa trắng trời ở Đà Nẵng, quốc lộ, đường sắt bắc – nam tê liệt