Ngư dân Quảng Bình bắt được cá nghi là sủ vàng quý hiếm

Ngày 17/4, rất đông người dân địa phương đổ về gia đình ngư dân Lê Thanh Quy (58 tuổi, trú ở thôn 19/5, xã Quảng Đồng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) để được tận mắt chiêm ngưỡng con cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm trên thị trường.

Ngư dân Quảng Bình bắt được cá nghi là sủ vàng quý hiếm Ảnh 1

Con cá lạ có nhiều đặc điểm giống cá sủ vàng.

Khoảng 7h cùng ngày, ông Quy ra khơi đánh bắt cá trên biển ở khu vực Ghềnh Mom, cách bờ khoảng 500m thì bất ngờ phát hiện một con cá rất lạ trong lưới dài khoảng 80cm, nặng 4,2kg.

Nhìn bên ngoài, thân cá được phủ bởi một màu vây vàng óng lấp lánh, đuôi và vây có màu đỏ. Dù có thâm niên đánh bắt các loài cá trên biển hàng chục năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên ông Quy bắt gặp loài cá này.

Ngư dân Quảng Bình bắt được cá nghi là sủ vàng quý hiếm Ảnh 2

Ông Quy bên con cá lạ, nghi cá sủ vàng.

Nhiều người tận mắt chứng kiến con cá lạ này liền đem so sánh với hình ảnh, thông tin trên mạng internet và khẳng định chính là cá sủ vàng quý hiếm. Hiện con cá lạ này vẫn sống và được ông Quy thả vào bể nước gia đình.

Cá sủ vàng là loài cá sinh sống ở biển. Đến mùa sinh sản (vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 4 và tháng 9, tháng 10 Âm lịch hàng năm), loài cá này đi gần vào các vùng cửa sông nước lợ để cặp đôi và đẻ trứng. Cá sủ vàng con sẽ ngược lên các vùng nước ngọt trong đất liền sinh sống và sau 1 – 2 năm sẽ tìm đường ra biển.

Ngư dân Quảng Bình bắt được cá nghi là sủ vàng quý hiếm Ảnh 3

Con cá lạ có nhiều đặc điểm giống cá sủ vàng.

Đây là loài cá được ví là đắt như vàng ở nước ta và Trung Quốc khi được mua để làm chỉ khâu vi phẫu thuật trong y học. Ngư dân Việt Nam từng bắt được cá sủ vàng và bán với giá hàng trăm triệu, thậm chí kích cỡ lớn giá lên đến tiền tỷ.

 

Theo Baophapluat.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Đào được viên kim cương màu vàng 552 carat siêu hiếm từ trước đến nay

Tai nạn khi đi 'bão' mừng chiến thắng, nhiều người thương vong ở TP.HCM

Thanh niên bị đâm tử vong khi dừng đèn đỏ