Nestlé Việt Nam xin lỗi vì vụ ngộ độc sữa ở Hậu Giang

Chiều 6.11, bà Lê Thị Hoàng Yến, Giám đốc Truyền thông và Hỗ trợ tiếp thị của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, đã gửi lời xin lỗi vì để công ty ủy quyền làm xảy ra vụ ngộ độc sữa ở Hậu Giang.

Nestle Viet Nam xin loi vi vu ngo doc sua o Hau Giang - Anh 1

Chiều 6.11, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức cuộc họp công bố nguyên nhân gây vụ ngộ độc sữa, xảy ra ngày 27.10, khiến hàng trăm học sinh phải nhập viện kiểm tra…

Cụ thể, vào khoảng 7 giờ 20 ngày 27.10, Công ty TNHH Dịch vụ Quãng cáo M.C (gọi tắt là Công ty M.C) được sự ủy quyền của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam thực hiện hoạt động tuyên truyền cho giải Bóng đá Hội khỏe phù đổng học sinh trung học và trung học cơ sở toàn quốc cúp Milo năm 2018 theo tinh thần Công văn số 44021/BGDĐT-GDTC ngày 21.9.2017 của Bộ GD&ĐT, đã tổ chức phát sữa đã pha sẵn miễn phí tại 2 điểm trường trên địa bàn TX.Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

Đó là Trường Tiểu học Lái Hiếu (P.Lái Hiếu) và Trường Tiểu học Nguyễn Hiền (P.Hiệp Thanh). Tại Trường Tiểu học Lái Hiếu, Công ty M.C cùng nhà trường đã phát sữa cho 540 em học sinh. Tiếp đến, phát sữa tại Trường Tiểu học Nguyễn Hiền cho 220 em học sinh. Sau khi uống sữa đến khoảng 8 giờ 30, một số em học sinh của 2 trường có biểu hiện đau bụng, nôn ói.

Nestle Viet Nam xin loi vi vu ngo doc sua o Hau Giang - Anh 2

1 trong 2 trường xảy ra vụ ngộ độc

Sau khi nhận được tin báo, Chù tịch UBND tỉnh cùng Giám đốc Sở Y tế đã trực tiếp chỉ đạo Trung tâm Y tế TX.Ngã Bảy khẩn irương tổ chức cấp cứu, điều trị tích cực cho các học sinh. Tổng số có hơn 500 em học sinh của cả 2 trường được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế TX.Ngã Bảy. Qua kết quả khám sàng lọc có 39 em học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy được uống thuốc than hoạt tính, truyền dịch, men tiêu hóa, hạ sốt cho nhừng em bị sốt, kháng sinh. Đến tối cùng ngày, tất cả học sinh đã xuất viện về nhà, tiếp tục theo dõi.

Ngay sau ngộ độc, các Sở, ngành, địa phương đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Theo đó, kết luận: Căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm mẫu sữa và mẫu chất nôn, dương tính vi sinh và vi khuẩn. Kết quả 2 mẫu xét nghiệm có vi khuẩn Staphylococcus aureus. Đồng thời, kết luận cũng thể hiện, 2 mẫu sữa milo chưa pha và mẫu sữa đặc có đường nhãn hiệu Ngôi sao Phương Nam đảm bảo các tiêu chuẩn được cấp phép. Và nguyên nhân gây vụ việc là do quá trình pha chế không đảm bảo vệ sinh.

Nestle Viet Nam xin loi vi vu ngo doc sua o Hau Giang - Anh 3

Các em được điều trị hôm 27.10

Từ các hành vi vi phạm của Công ty M.C, UBND tỉnh Hậu Giang giao Sở Y tế xin ý kiến Cục An toàn thực phẩm áp dụng Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14.11.2013 của Chính phủ về Quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm để xử phạt theo quy định. Hình thức xử phạt bổ sung: đình chỉ hoạt động của Công ty M.C về việc pha chế thức uống cấp phát cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang cho đến khi khắc phục xong các hậu quả và có xác nhận của các cơ quan chức năng.

Biện pháp khắc phục hậu quả, buộc Công ty M.C chịu mọi kinh phí cho việc xử lí ngộ độc thực phẩm, xét nghiệm mẫu, khám, điều trị người bị ngộ độc và các chi phí khác có liên quan. Đồng thời, rút kinh nghiệm trong pha chế thực phẩm để không xảy ra vụ việc tương tự.

Và bà Lê Thị Hoàng Yến, Giám đốc Truyền thông và Hỗ trợ tiếp thị của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã gửi lời xin lỗi vì để công ty ủy quyền làm xảy ra vụ ngộ độc sữa ở Hậu Giang. Phía công ty sẽ đến tận nhà các gia đình có con em bị ngộ độc, xin lỗi và hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị.

 

Theo Motthegioi.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Nguyên chủ tịch HĐQT ở Hậu Giang bị đề nghị cao nhất 29 năm tù

Hậu Giang: Nữ 'thần y' có tên 'Ông Cóc' và gia đình chống đối ngành chức năng

Nữ 'thần y' có tên 'Ông Cóc' vẫn muốn tiếp tục… rờ, vuốt!