Nam sinh Trường THPT Lương Thế Vinh tự tử 'hụt': Mẹ học sinh và hiệu trưởng đều khóc

Cả mẹ của học sinh ‘tự tử hụt’ và hiệu trưởng nhà trường đều khóc vì chuyện đã xảy ra – đó là ghi nhận tại cuộc họp chiều 21.5, tại Trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) giữa Ban Giám hiệu và Hội đồng Giáo viên nhà trường với mẹ và chị của học sinh T.N.H.P, liên quan tới việc em P tự tử ‘hụt’ vào ngày 18.5.

Nam sinh Trường THPT Lương Thế Vinh tự tử 'hụt': Mẹ học sinh và hiệu trưởng đều khóc Ảnh 1

Trường THPT Lương Thế Vinh – Thạnh Phú, Bến Tre.

Đại diện nhà trường, cô Đồng Thị Thuận – Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh – nói lý do của cuộc làm việc: Để gia đình và nhà trường hiểu biết nhau hơn, cùng có trách nhiệm giúp đỡ em P trong học tập và rèn luyện. Đồng thời, có việc gì chưa rõ thì gia đình và em P trình bày để nhà trường trao đổi, giải thích.

Cô Đồng Thị Thuận trình bày với bà Nguyễn Thị Toi (xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú) – mẹ học sinh P. về việc đáng tiếc đã xảy ra. Theo đó, vào ngày 10.5, do em P không mang giày đúng theo qui định của trường nên bị Đội Cờ đỏ kiểm tra, tạm giữ dép, sẽ trả lại cho em vào ngày 19.5 khi em đã khắc phục sai sót.

Sau đó, em P dùng những lời lẽ rất tục chửi trên facebook cá nhân. Nhà trường đã mời em P đến làm việc và em đã nhận lỗi chửi thầy cô, viết kiểm điểm và mong được thầy cô tha thứ.

Vì lỗi ấy mà ngày 17.5, trong cuộc họp xét hạnh kiểm năm học cho học sinh toàn trường, em P bị xếp loại hạnh kiểm “trung bình” cả năm học 2017 – 2018. Theo cô Thuận, với sai phạm ấy, đáng lẽ em P bị xếp hạnh kiểm “yếu”, nhưng nhiều thầy cô trong trường đã “xin” cho em lên loại “trung bình” và Hội đồng nhà trường đã thống nhất.

Nam sinh Trường THPT Lương Thế Vinh tự tử 'hụt': Mẹ học sinh và hiệu trưởng đều khóc Ảnh 2

Cuộc làm việc giữa nhà trường và gia đình học sinh tự tử “hụt”.

Biết được thông tin bị xếp hạnh kiểm loại “trung bình”, chiều tối ngày 17.5, em P đã đăng trên Zalo nội dung: Ngày hôm sau sẽ đến trường uống thuốc ngủ tự tử. Sáng 18.5, các bạn cùng lớp phát hiện em P đem vỉ thuốc ngủ 5 viên vào lớp, nhưng chỉ còn 3 viên.

Bạn bè tra hỏi, em P thừa nhận đã uống 1 viên để tự tử (còn 1 viên bị rơi mất). Bạn bè tức tốc đưa em P xuống Phòng Y tế, nhưng không phát hiện điều gì bất thường (mạch, huyết áp bình thường). Được thầy cô và bạn bè an ủi, động viên, em P sau đó tự tay xóa những nội dung đã đăng trên Zalo và hứa sẽ nỗ lực học tập tốt trong thời gian tới. Đây không phải lần đầu tiên học sinh P mắc sai phạm nặng ở trường.

Tại cuộc họp, cô Đồng Thị Thuận cho biết, P là học sinh “ruột”, rất thân thiết của cô, được cô tạo mọi điều kiện tốt nhất trong khả năng để em học tập, vươn lên. Và thực tế P đã có rất nhiều tiến bộ trong học tập, hoạt động của trường, được xếp loại khá cả năm học (vì bị “liệt” môn Lý nên không đạt loại giỏi). Cô Thuận đã khóc và nói với học sinh P (có mặt trong cuộc họp): “Cô thương yêu em như thế nào em đã biết, sao em gây khó khăn, làm khổ cho cô và cho trường như vậy! Để em sai phạm như vậy, một phần lỗi và trách nhiệm của cá nhân cô và của trường”.

Bà Nguyễn Thị Toi (xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú), mẹ của học sinh P, rất ngỡ ngàng khi biết những sai sót của con mình. Bà khóc và hứa có trách nhiệm cùng nhà trường dạy con. Bà Toi nói: “Nếu con tôi còn tái phạm, thầy cô cứ đuổi học!”.

Có mặt tại buổi làm việc, em P nói lúc đó quá bức xúc nên hành động thiếu suy nghĩ. Em P thừa nhận mình có lỗi trước những việc em đã gây ra với trường. Tuy nhiên, em P cho rằng vì quá bức xúc và thiếu suy nghĩ nên “chửi vu vơ”, chứ không chủ ý chửi thầy cô nào.

Kết thúc cuộc họp, lãnh đạo nhà trường cam kết không thành kiến, tiếp tục thương yêu, quan tâm dạy dỗ em P học tập và rèn luyện tốt trong năm học tới.

 

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Nghi hiệu trưởng lạm dụng tình dục: Sự thật lời xin lỗi

Cậu bé 11 tuổi làm lơ xe buýt, mỗi ngày bán hết 100 tờ vé số mới được về nhà

Thư mời họp kỳ lạ của giáo viên chủ nhiệm khiến phụ huynh bức xúc