'Năm lần bảy lượt' tự tử để không trở thành gánh nặng gia đình

Mặc cảm vì khuyết tật của bản thân, một thanh niên Thái Lan từng nhiều lần tìm cách tự tử như uống thuốc quá liều hay nhảy xuống giếng nhưng không thành công. Cuối cùng, cậu quyết định treo cổ khi bố mẹ đi vắng.

Hiện trường vụ án là một căn lều cao ở đường Lao Phum-Nong Sao, quận Mueang. Thanh niên khuyết tật để lại một lá thư tuyệt mệnh nói rằng bệnh tật khiến anh khó có thể tự chăm lo cho bản thân. Và anh không muốn trở thành gánh nặng cho bố mẹ và người thân.

'Năm lần bảy lượt' tự tử để không trở thành gánh nặng gia đình Ảnh 1

Cảnh sát và nhân viên y tế có mặt tại hiện trường vụ việc. Ảnh: The Nation

Cảnh sát không phát hiện dấu hiệu của sự vật lộn hay xáo trộn tại căn lều. Một nhân viên pháp y cho biết nạn nhân tử vong do ngạt thở khoảng 2 tiếng trước khi xác chết được tìm thấy.

Bố nạn nhân cho biết ông và vợ đang đào đất trồng khoai tại một địa điểm cách xa túp lều 100 m. Con trai ông bị teo cơ từ lúc lên 4 và luôn phải ở trong lều một mình. Khi họ trở lại lều để cho con ăn thì phát hiện thi thể thanh niên treo lơ lửng. Hai vợ chồng nhanh chóng đưa con xuống nhưng đã quá muộn.

Cũng theo bố nạn nhân, con trai ông mắc thêm bệnh hen suyễn và vấn đề tâm thần. Một tháng, gia đình nhận được 800 Bt (khoảng hơn 500.000 VND) tiền trợ cấp từ chính phủ vì con trai họ không thể tự đi lại và chăm sóc bản thân.

Thanh niên này thường hay nói về việc mình trở thành gánh nặng cho gia đình. Trước đó, nạn nhân tự tử 3 lần (2 lần dùng thuốc quá liều và một lần nhảy xuống giếng) nhưng không thành.

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Phàn nàn đồ ăn không ngon, thực khách bị đầu bếp dội cả nồi nước sôi vào người

Người Sài Gòn ám ảnh phút gặp cướp: Quyết truy đuổi, vợ cướp nhắn xin giảm án

Vợ cắt phăng 'của quý' của chồng, vứt ra cửa sổ khi phát hiện sự thật đau lòng