Long An: Không khởi tố hình sự vụ hành hung phóng viên

Liên quan đến vụ việc nhóm phóng viên ở Long An bị hành hung gần Nhà máy xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa, huyện Thạnh Hóa, CQĐT đã quyết định, không khởi tố vụ án hình sự.

Long An: Không khởi tố hình sự vụ hành hung phóng viên - Ảnh 1

Theo thông báo kết quả giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố mà CQĐT Công an huyện Thạnh Hóa ban hành, khoảng 6h45 ngày 27/9, Phạm Đức Cảnh, Cao Thị Kim Ngân (phóng viên quay phim và biên tập thuộc Đài phát thanh truyền hình Long An) và Nguyễn Thị Mận (phóng viên báo Long An) đi ô tô do Huỳnh Minh Long (nhân viên đài) điều khiển đến khu vực Nhà máy xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa, ở ấp 3, xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa tác nghiệp về việc ô nhiễm quanh khu vực nhà máy.

Thấy vậy, Nguyễn Văn Minh (SN 1994), thường trú xã Châu Pha, huyện Tân Thành, công nhân của 1 đơn vị đang thi công hàng rào Nhà máy Tâm Sinh Nghĩa đã gọi báo cho đồng nghiệp về việc có nhóm người đến quay phim ngoài hàng rào nhà máy.

Các đối tượng được Minh gọi đến sau đó có mặt, hành hung nhóm phóng viên Báo, Đài Long An. Danh tính những người này được xác định là Đỗ Văn Tiến (SN 1985), quê ở xã Châu Pha, huyện Tân Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu), là công nhân của 1 đơn vị đang thi công hàng rào Nhà máy Tâm Sinh Nghĩa và Phạm Văn Dũng (SN 1956), thường trú tại xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa (Long An), là người làm thuê cho Nhà máy Tâm Sinh Nghĩa, không có hợp đồng lao động.

Tiến cũng chính là người lấy thẻ nhớ máy quay phim từ phóng viên.

Công an huyện Thạnh Hóa (Long An) sau đó đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự với lý do hành vi không cấu thành tội phạm.

Công an huyện này cho rằng, các phóng viên khi đi tác nghiệp đã không đảm bảo yếu tố “đang thi hành công vụ” do không có kế hoạch cụ thể bằng văn bản, không có giấy giới thiệu.

Cả 3 phóng viên này đã không xuất trình giấy tờ, không giới thiệu là phóng viên và khi tác nghiệp, không mặc trang phục không có logo của báo Long An và Đài phát thanh và truyền hình Long An.

“Việc xuất trình giấy tờ với các đối tượng lạ ở ngoài khu vực nhà máy không nằm trong quy định tác nghiệp của phóng viên, và Luật báo chí cũng không buộc các phóng viên khi đi tác nghiệp phải mặc trang phục có logo của báo, đài”, ông Phạm Minh Dũng – Giám đốc Đài phát thanh và truyền hình Long An nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ việc này, Hội Nhà báo Long An cho biết hội đã nhận được văn bản của phóng viên Cảnh, thể hiện sự không đồng tình với kết quả điều tra của cơ quan công an; đồng thời, hội đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét lại dựa trên đề nghị của phóng viên Cảnh.

 

Theo Antt.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh rơi từ chung cư Linh Đàm: Nhân chứng xót xa kể lại

Vợ xinh đẹp bị chồng đánh biến dạng gương mặt chỉ vì để người yêu cũ đưa về nhà khi say rượu

Bạn trai của mẹ trẻ mới sinh bị rơi từ chung cư xuống tưởng người yêu… béo bụng