Long An: Sư thầy 64 lần hiến máu

Long An: Sư thầy 64 lần hiến máu

Không dừng lại ở con số 64 lần hiến máu, sư thầy Thích Thiện Anh luôn tâm niệm “còn hơi thở, mình còn làm lợi lạc cho đời”. Thầy cũng đã đăng ký hiến xác và hiến tạng.

Đại đức Thích Thiện Anh, Tổ đình Chùa Vạn Bảo (Đức Hòa, Long An) là một trong 100 gương mặt hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2016.

Đại đức Thích Thiện Anh (38 tuổi), xuất gia từ lúc 8 tuổi, với hơn 20 năm tu nghiệp tại chùa Vạn Bảo. Phương châm trong cuộc sống của thầy luôn là hướng đến vô ngã, từ bi, chăm lo cho đời sống nhân dân, xoa dịu nỗi đau cho người dân.

Sau lần đi làm công tác từ thiện cho các trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa, thầy Thiện Anh bị ám ảnh bởi hình ảnh những em bé bị bệnh tim bẩm sinh nhưng gia đình nghèo, không đủ tiền chữa trị.

Cũng trong thời gian này, thành phố có phát động chương trình hiến máu tình nguyện, thầy Thiện Anh xin phép nhà Chùa được tham gia với suy nghĩ đơn giản: “Làm tất cả những gì mình có thể để giúp đỡ người khác. Mình có sức khỏe thì mình đi hiến máu”.

Chia sẻ về cảm xúc sau mỗi lần hiến máu, thầy Thiện Anh cho biết bản thân không hề có cảm giác bị mệt. Mặt khác do đã chuẩn bị rất sẵn sàng về tâm lý nên thầy cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi hiến thực hiện công tác thiện nguyện này.

“Khi làm việc tốt, có lợi cho đời, cho người thì mình sẽ là người cảm nhận niềm hạnh phúc đầu tiên. Và lần nào hiến máu xong thầy cũng thấy thực sự hạnh phúc”, thầy Thiện Anh chia sẻ.

Su thay 64 lan hien mau - Anh 1

Sư thầy Thiện Anh chụp ảnh cùng đại biểu về dự lễ tôn vinh người hiến máu. Ảnh: Thanh Hải.

Không chỉ bản thân tích cực tham gia hiến máu, thầy Thích Thiện Anh còn tích cực, chủ động phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP HCM tổ chức các chương trình hiến máu tại chùa cho phật tử và khách thập phương vào dịp rằm tháng giêng và rằm tháng bảy hàng năm.

Người tu hành với số lần hiến máu gần gấp đôi tuổi đời vẫn luôn tâm niệm: “Còn chút hơi thở nào thì mình còn giúp cho đời, cho ngươìi bớt khổ”. Chính vì vậy, đại đức Thích Thiện Anh đã đăng ký hiến tạng, hiến mô, và sau này, khi trở về với cõi vĩnh hằng sẽ hiến xác.

“Có đạo mới có đời – mà có đời mới có đạo, mình phụng sự cho phật pháp chính là giúp dân chúng xoa dịu những nỗi đau, lấp đầy những chỗ không đầy đủ để cho nhân dân có cuộc sống trọn vẹn, hạnh phúc”, thầy tâm niệm.

Theo News.zing.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Long An: Phát hiện thi thể phụ nữ trôi trên kênh, nạn nhân để lại thư tuyệt mệnh

Dàn siêu xe bạc tỷ 'ngụp lặn' dưới cơn mưa bão tại Long An

Long An: Cháu đâm cậu ruột thủng tim tại đám tang