Long An: Khiển trách công an xã đi theo bạn đòi nợ

Công an xã uống rượu rồi đi cùng 2 người bạn đến nhà người dân đòi nợ. Bị chủ nhà phản ứng, anh này lớn tiếng thách thức khi bỏ đi.

Khiển trách công an xã đi theo bạn đòi nợ ảnh 1

Sáng 18-9, nguồn tin từ UBND xã Lương Bình, huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết đảng ủy xã vừa quyết định kỷ luật hình thức khiển trách đối với đảng viên Trần Trung Hiếu, là công an viên xã Lương Bình do vi phạm về những điều đảng viên không được làm.

Theo hồ sơ, khoảng 19 giờ ngày 5-6, Trần Trung Hiếu đã có uống rượu, sau đó đi theo 2 người bạn tên Quân và Tuấn Anh đến nhà ông Trần Hữu Thạch (SN 1960; ngụ ấp 5A, xã Lương Bình) để Quân đòi tiền con ông Thạch thiếu nhiều tháng không trả.

Đến nơi chỉ gặp ông Thạch và bị chủ nhà có lời lẽ xúc phạm, Hiếu lớn tiếng thách thức ông Thạch. Tuấn Anh thì đập nón xuống nền gạch, sau đó, cả nhóm bỏ đi. “Nhóm thanh niên đến nhà đòi nợ con tôi. Khi tôi nói điện thoại báo công an xã thì Hiếu xưng danh là “công an xã đây khỏi cần báo”- chủ nhà kể.

Tường trình lại sự việc, Hiếu thừa nhận đã có nhậu, sau đó đi theo bạn đòi nợ, chứ cá nhân không tham gia đòi nợ thuê.

Ngoài ra, công an xã cũng làm rõ vụ xô xát công an viên này với dân trước đó. Công an xã đang thụ lý vụ đánh nhau, tạm giữ 1 xe máy của anh Nguyễn Minh Hiền để xác minh, chờ xử lý. Khoảng 20 giờ ngày 10-6, anh Hiền đi cùng 3 phụ nữ đến trụ sở công an xã xin nhận lại xe, gặp ông Hiếu, công an xã. Khi ông Hiếu giải thích chưa trả lại xe, anh Hiền dùng điện thoại ghi hình và có lời lẽ không hay, dẫn đến đôi bên lớn tiếng, xô xát nhau.

Ủy ban Kiểm tra đảng ủy xã yêu cầu ông Hiếu kiếm điểm, sau đó Chi bộ Công an xã Lương Bình họp biểu quyết kỷ luật hình thức khiển trách.

 

Theo Nld.Com.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Hy hữu: Một người đàn ông bị bắt vì trộm xe ô tô của chính mình

Vĩnh Long: Tình tiết khó tin vụ trộm 'khoắng' gần 800 chỉ vàng nhà nữ đại gia

Đánh nhau tử vong vì đòi 5 nhưng chỉ chở… 1 gái mại dâm đến