Long An: Giám đốc quỹ tín dụng chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Lợi dụng chức vụ Chủ tịch/giám đốc quỹ tín dụng nhân dân (TDND), ông Thọ câu kết với kế toán chiếm đoạt 4,5 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân.

Giam doc quy tin dung chiem doat nhieu ty dong - Anh 1

Nguyên giám đốc Quỹ TDND Thạnh Hóa- bị cáo Hồ Văn Thọ – tại phiên tòa phúc thẩm sáng 7/11.

Hôm nay (7/11), TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Thọ (nguyên giám đốc Quỹ TDND thị trấn Thạnh Hóa, tỉnh Long An) 12 năm tù; Nguyễn Thị Thu Hương (nguyên kế toán) 10 năm tù – cùng tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Đây cũng là hình phạt mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với hai bị cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, bản án tuyên bác kháng cáo vì cho rằng cả hai bị cáo không đưa ra nội dung nào mới để cấp phúc thẩm xem xét.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, ông Thọ được bầu làm giám đốc năm 2005 và đến năm 2008 được bầu làm Chủ tịch hội đồng quản trị Quỹ TDND thị trấn Thạnh Hóa.

Mặc dù không phải là người giữ tiền, nhưng ông Thọ không giao tiền cho thủ quỹ mà lại nắm giữ số tiền 3,7 tỷ đồng rồi sử dụng số tiền này vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra ông Thọ còn chiếm đoạt 170 triệu đồng của hai khách hàng; sử dụng tên của hai người thân để lập hồ sơ vay tiền. Tổng số tiền ông Thọ chiếm đoạt là 4,5 tỷ đồng và gây thiệt hại cho Quỹ TDND thị trấn Thạnh Hóa 1,76 tỷ đồng.

Nguyễn Thị Thu Hương đã chiếm đoạt của Quỹ TDND thị trấn Thạnh Hóa 552 triệu đồng và gây thiệt hại cho Quỹ này 645 triệu đồng.

 

Theo Tienphong.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Thực nghiệm hiện trường vụ nữ tiểu thương bán thịt bị sát hại, cướp tài sản

Hẹn bạn trai đồng tính ra bãi đất trống tâm sự xong thì đánh chết cướp tài sản rồi giấu xác vào bụi lau sậy

Lý do cán bộ tỉnh dọa tung ảnh nóng người tình