Lời kể đau xót của người nhận nuôi bé trai mất bố, ngủ lay lắt ngoài đường: 'Mẹ ở ngay trong xã nhưng không nuôi'

Người đăng tải thông tin bé trai mất bố, mẹ đi lấy chồng, phải ngủ ngoài đường đã nhận nuôi cháu bé. Hiện tại, chị đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để đưa cháu bé về nhà mình.

Lời kể đau xót của người nhận nuôi bé trai mất bố, ngủ lay lắt ngoài đường: 'Mẹ ở ngay trong xã nhưng không nuôi' Ảnh 1

Cháu bé ngủ ngoài đường được đón đi chăm sóc.

Rơi nước mắt khi thấy bé co quắp ngủ dưới đất

Liên quan đến câu chuyện bé trai 4 tuổi bố mất, mẹ đi lấy chồng phải ngủ lay lắt ngoài đường ở Hà Giang gây xôn xao dư luận, PV đã liên hệ trực tiếp với chị Ngọc Hồng cũng chính là người đăng tải và giúp đỡ cháu bé trên.

Trao đổi với PV, chị Hồng cho biết, cháu bé có hoàn cảnh đặc biệt tên Hùng, 4 tuổi, ở thông thôn Trù Lủng Dưới, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc. Chị Hồng hay đi làm từ thiện và giúp đỡ những cháu nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn. Chị biết bé Hùng là do có người đi đường nhìn thấy cháu nằm ngoài đường nên đã chụp lại hình ảnh và gửi cho chị.

“Nhìn hình ảnh cháu bé nằm co quắp dưới đất lạnh mà tôi rơi nước mắt. Tôi lập tức lên đường đi vào thôn bản để gặp cháu và xem tình hình như nào. Khi tôi vào đến nơi, cháu bé đang được ngủ nhờ một nhà dân trên đỉnh đồi cách nhà cháu bé khoảng 500m chứ không phải ngủ ngoài đường”, chị Hồng nói.

Theo chị Hồng, trong thôn Trù Lủng Dưới nhà nào cũng hoàn cảnh khó khăn. Hôm nào ai cho cháu bé vào ngủ thì cháu ngủ còn không hàng xóm nói cháu bé hay ngỏ ở bờ bụi, hay hốc đá.

Chia sẻ về gia đình cháu bé, chị Hồng cho hay, bố cháu mất, mẹ cháu lấy chồng ở Cao Bằng, giờ đang sinh sống tại xã Khâu Vai nhưng cũng không nuôi bé.

“Cháu bé có ở cùng với một người chú hay người bác trai nhận nuôi. Tuy nhiên, người này uống rượu suốt ngày và chán nản với việc vợ bỏ đi nên không lo được cho cháu bé. Thậm chí, không cho về ngủ, hay nói khiến cháu bé sợ hãi”, chị Hồng cho hay.

Lời kể đau xót của người nhận nuôi bé trai mất bố, ngủ lay lắt ngoài đường: 'Mẹ ở ngay trong xã nhưng không nuôi' Ảnh 2

Cháu bé đang được chăm sóc tại bệnh viện

Sẽ không để cháu bé phải khổ nữa

Chị Hồng cũng cho biết thêm, sau khi nắm bắt được hoàn cảnh đáng thương của bé Hùng, ngày 12/9, chị có làm việc ở UBND xã Khâu Vai, có cả mẹ cháu bé. Mẹ cháu bé đồng ý cho bị nuôi cháu bé. Hôm đó, chị Hồng đưa bé Hùng ra ngoài trung tâm khám sức khỏe luôn vì cháu gầy rộc.

Hiện tại, giờ chị Hồng phải làm thủ tục tư pháp ngoài UBND huyện rồi mang vào ký kết với mẹ cháu bé. Chính quyền địa phương xã Khâu Vai cũng nhất trí, ủng hộ quyết định của chị Hồng. Trước mắt chị sẽ chăm sóc cháu thật tốt còn thủ tục pháp lý sẽ hoàn thiện sau.

“Cháu bé bị suy dinh dưỡng nên tôi đưa cháu vào viện để các bác sĩ thăm khám và chăm sóc cho cháu. Cháu giờ chỉ nói được tiếng dân tộc, không biết tiếng kinh. Trước mắt, tôi chăm lo cho sức khỏe của bé ổn định đã chứ chưa có định hướng gì. Dù thế nào, tôi cũng không thể để thằng bé phải khổ nữa”, chị Hồng nói.

Chị Hồng cũng nói rằng, hoàn cảnh của mình không hề dư giả. Chị nhận nuôi cháu Hùng vì thấy hoàn cảnh của cháu quá xót xa. Mới 4 tuổi cháu đã bị quăng quật ăn bờ ngủ bụi nên không thể làm ngơ được. Chị sẽ chăm sóc cháu bằng tất cả tình yêu thương và hy vọng cháu sẽ lớn lên khỏe mạnh, nên người.

 

Theo Doisongvietnam.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bức ảnh đối lập giữa cụ già và cô dâu trong ngày cưới khiến ai cũng ngậm ngùi xót xa về thời thanh xuân tươi đẹp

Cụ ông Sài Gòn chải tóc cho người bạn đời trong tiệm áo cưới

Bố và con gái 4 tuổi tử nạn thương tâm sau đuôi xe máy cày