Lời cuối vụ đẩy 2 người đẹp vào trung tâm xã hội

Ông Quốc cho rằng, quyết định xử lý cán bộ của quận Thủ Đức ông phải chấp hành, có sai thì phải sửa.

Liên quan đến thông tin xử lý cán bộ đưa 2 cô gái vào trung tâm xã hội sai quy định, tối ngày 12/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Nguyễn Trọng Quốc, Chủ tịch UBND phường Tam Bình, quận Thủ Đức (TP.HCM) cho rằng, đã nhận được quyết định xử lý này.

“Tôi đã nắm thông tin rồi, sau khi sự việc xảy ra, tôi đã tổ chức xin lỗi công khai và đã giải quyết xong sự việc nên còn gì nữa đâu mà liên hệ với 2 cô gái.

Đây là quyết định xử lý của quận, tôi không có đánh giá bởi cấp trên quyết định thì tôi phải chấp hành thôi, có sai thì phải sửa”, ông Quốc nói.

Về việc này, cùng ngày UBND quận Thủ Đức đã gửi báo cáo lên UBND TP về kết quả xử lý cán bộ trong việc đưa hai cô gái trẻ vào trung tâm hỗ trợ xã hội không đúng quy định.

Loi cuoi vu day 2 nguoi dep vao trung tam xa hoi - Anh 1

Hai cô gái trẻ bị đưa vào Trung tâm hỗ trợ xã hội kể lại sự việc

Cụ thể, ông Lê Nguyễn Trọng Quốc, với trách nhiệm là người đứng đầu cơ quan, có sai sót khi chỉ đạo giải quyết vụ việc chưa đảm bảo theo quy định.

Qua đó, hội đồng kỷ luật quận đã ra quyết định không kỷ luật đối với vị Chủ tịch phường Tam Bình nhưng nghiêm khắc phê bình, cắt thi đua năm 2017.

Phê bình, rút kinh nghiệm bí thư đoàn phường Tam Bình, ông Nguyễn Tăng Cường.

Bên cạnh đó, ông Lưu Kim Dậu, đội chuyên trách phòng, chống tệ nạn xã hội phường Tam Bình cũng bị kỷ luật khiển trách.

Ngoài ra, các cán bộ chiến sĩ công an phường tham gia vụ việc đang bị công an TP.HCM xem xét, xử lý.

Trước đó, khoảng 15h ngày 18/9, chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi, quê Tiền Giang) và chị Ngô Thị Kiều (16 tuổi, quê Đồng Nai) cùng đi uống nước với nhóm bạn ở khu phố 5, phường Tam Bình.

Khi cả nhóm đang uống nước thì công an phường Tam Bình ập vào kiểm tra hành chính chủ quán và các khách trong quán.

Khi chị Nhung với Kiều không xuất trình được giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân), công an phường Tam Bình đã mời về trụ sở để làm việc.

Gần 3 giờ đồng hồ sau, chính quyền phường Tam Bình đã đưa chị Nhung và Kiều về trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội Bình Triệu theo diện người vô gia cư.

Chiều 29/9, UBND phường Tam Bình tổ chức họp báo về vụ việc.

Tại đây ông Lê Nguyễn Trọng Quốc, đại diện UBND phường Tam Bình nhận trách nhiệm và lên tiếng xin lỗi gia đình 2 cô gái.

 

Theo Baodatviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Thanh niên bị đâm tử vong khi dừng đèn đỏ

Thay đổi tiền lương từ 2019: Những điều quan trọng triệu người cần biết

Chuyện lạ: Tổ ong rừng 'khủng' trong vườn dừa dứa