Lộ diện bảng điểm xuất sắc của nam sinh nhảy lầu tự tử

Chuyện nam sinh viết thư tuyệt mệnh với lý do áp lực từ học tập rồi nhảy lầu tự tử gây xôn xao dư luận. Nhà trường cho biết, học sinh này có kết quả học tập xuất sắc.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Lê Trọng Tín, Hiệu trưởng trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM cho biết, em T.T.C. có kết quả học tập rất cao. Điểm trung bình cả học kỳ vừa qua của em C. là 8,9. Kết quả học tập giỏi đều các môn. Các môn như Tin học, Giáo dục công dân, Công nghệ đều đạt trên 9,0 điểm tổng kết cuối kỳ.

Ông Tín chia sẻ: “Học sinh của trường đến từ nhiều tỉnh như Đồng Nai, Bà Rịa -Vũng Tàu, các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ….Do đó, lúc mới nhập học, nhiều em phải xa nhà, tâm lý nhớ nhà là bình thường. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, các em tự thích nghi và học tập chăm chỉ”.

Lộ diện bảng điểm xuất sắc của nam sinh nhảy lầu tự tử Ảnh 1

Cơ sở chính của trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM. Ảnh: Lành Nguyễn.

“Trước khi nhảy lầu tự tử, em C. có hỏi một vài bạn: “Trường này nơi nào cao nhất?”. Thời điểm xảy ra vụ việc, bạn bè, thầy cô can ngăn nhưng không kịp. Đặc biệt, thầy giáo quản nhiệm lớp em cũng cho biết, trước thời gian xảy ra vụ việc, tâm lý của em C. không có gì bất thường”, ông Tín cho biết.

Theo ông Tín, trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến từ trước đến nay nổi tiếng với việc kỷ luật nghiêm khắc, được đông đảo phụ huynh và học sinh tin tưởng, học tập. Hầu hết các em khi theo học đều thích nghi được với môi trường mình theo học và cho rằng việc học ở đây là bình thường. Áp lực học tập của từng em khác nhau, có thể với em này là bình thường, nhưng một số em thì áp lực.

Lộ diện bảng điểm xuất sắc của nam sinh nhảy lầu tự tử Ảnh 2

Điểm tổng kết cuối kỳ 1 vừa qua của em C. rất cao.

Theo tìm hiểu của PV, trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến tổ chức cho học sinh bán trú, nghĩa là học sinh học và ở lại trong trường. Ban ngày, các em học bài với giáo viên. Buổi tối, các em học bài có sự hướng dẫn của giáo viên. Em nào cần thắc mắc thì có thể hỏi giáo viên thêm. Đặc biệt, giáo viên quản nhiệm lớp sẽ ngủ cùng phòng với các em buổi tối để quản lý sát sao hơn.

“Mỗi ngày, các em thức dậy từ 5h30 để vệ sinh cá nhân, tập thể dục, ăn sáng, sau đó học bài đến chiều, tối tự học đến 21h rồi đi ngủ. Mỗi lớp có 20 em, được 2 giáo viên ngủ cùng. Đối với những học sinh nam thì có giáo viên nam ngủ cùng, đối với học sinh nữ có giáo viên nữ ngủ cùng để quản lý sát sao hơn. Cuối tuần các em được ba mẹ, hoặc người nhà đến đón về sum họp”, ông Tín chia sẻ thêm.

Sau sự việc nam sinh nhảy lầu tự tử, ông Tín khẳng định: “Mỗi trường có thời gian học khác nhau, quỹ thời gian học tập tại trường này nhiều hơn những trường khác. Chúng tôi thừa nhận nhà trường đã không kịp thời động viên học sinh, chưa phối hợp kịp thời với phụ huynh.Tới đây, nhà trường sẽ điều chỉnh thay đổi lại, quan tâm hơn nữa tới mặt tâm lý của học sinh”.

 

Theo Nguoiduatin.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

11 học sinh vào trường điểm ở Kiên Giang nhờ gởi gắm

Nghi hiệu trưởng lạm dụng tình dục: Sự thật lời xin lỗi

Thư mời họp kỳ lạ của giáo viên chủ nhiệm khiến phụ huynh bức xúc