Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang gặp mặt, ăn Tết với người nghèo

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang sẽ tổ chức họp mặt, chúc Tết, tặng quà và cùng ăn Tết với gần 2.000 người dân đại diện gia đình chính sách, hộ nghèo.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Hậu Giang, Tết Đinh Dậu này, lãnh đạo tỉnh sẽ tổ chức họp mặt, chúc Tết, tặng quà và cùng ăn Tết với người nghèo tại 3 điểm vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Đây là cái Tết thứ 3 tỉnh Hậu Giang tổ chức ăn Tết với người dân nghèo.

Lanh dao tinh Hau Giang gap mat, an Tet voi nguoi ngheo - Anh 1

Lãnh đạo huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang tổ chức ăn Tết và tặng quà cho người nghèo vào dịp Tết Bính Thân năm 2016.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh sẽ tổ chức họp mặt, chúc Tết, tặng quà và cùng ăn Tết với gần 2.000 người dân đại diện cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại các xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ; xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp và xã Vị Bình, huyện Vị Thủy.

Tỉnh còn tổ chức thêm những hoạt động cụ thể như vận động quần chúng, nhân dân thực hiện một số nhiệm vụ, tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, tạo sinh khí vui xuân, đón Tết; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, đồng thời bàn giao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hậu Giang, ngoài 3 điểm nêu trên, UBND các huyện, thị, thành phố tùy theo điều kiện thực tế ở từng địa phương, có thể tổ chức thêm các điểm ăn Tết tại các xã, ấp với gia đình chính sách, hộ nghèo hoặc thành lập đoàn đến thăm, chúc Tết các gia đình.

Ông Nguyễn Văn Vui – Chủ tịch UBND huyện Vị Thủy cho biết, tại các xã còn lại, huyện cũng đã tổ chức chỉ đạo cho các ngành, địa phương chuẩn bị mỗi xã, thị trấn phải có một điểm ăn Tết chung với người nghèo, thực hiện theo phương châm của tỉnh chỉ đạo là trong Tết 2017 tất cả các gia đình, bà con nhân dân đều được ăn Tết vui tươi./.

Theo Vov.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Chuyển công an làm rõ sai phạm ở Chi cục văn thư Hậu Giang

Hậu Giang: Trồng dưa lưới giữa mùa hạn kiếm tiền tỷ mỗi năm

Hậu Giang: Cả gia đình kêu cứu vì Chấp hành viên thi hành án trái pháp luật