LẠ MÀ HAY: Trồng môn bán ngó non, tiền lời gấp 30 lần cấy lúa

Hiện nay, ở thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang xuất hiện một mô hình sản xuất mới, có thể cho tiền lời gấp 30 lần cấy lúa. Đó là mô hình trồng khoai môn để bán ngó non. Điển hình là hộ anh Bùi Thanh Thoại, phường Hiệp Thành.

Anh Bùi Thanh Thoại ngụ ở phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang cho biết, gia đình anh đang trồng 2 công (2.000m2) môn. Điều đáng chú ý ở đây là anh trồng môn Thái để lấy ngó non bán và cho thu nhập rất cao.

LẠ MÀ HAY: Trồng môn bán ngó non, tiền lời gấp 30 lần cấy lúa Ảnh 1

LẠ MÀ HAY: Trồng môn bán ngó non, tiền lời gấp 30 lần cấy lúa Ảnh 2

Anh Thoại có 2.000m2 trồng môn lấy ngó

“Số môn này đang trong giai đoạn thu hoạch, cứ 7 ngày tôi cắt ngó 1 lần đem bán (từ 200-250kg), với giá bán bình quân 12.000 – 15.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, mỗi tháng tôi thu lời khoảng 12-13 triệu đồng. Chi phí sản xuất tính ra thấp hơn cây lúa nhưng lợi nhuận cao gấp 30 lần công lúa…”, anh Thoại chia sẻ. Nếu trồng lúa 2 vụ trên phần diện tích 2.000m2, anh Thoại chỉ có lợi nhuận 6 triệu đồng/năm…

LẠ MÀ HAY: Trồng môn bán ngó non, tiền lời gấp 30 lần cấy lúa Ảnh 3

LẠ MÀ HAY: Trồng môn bán ngó non, tiền lời gấp 30 lần cấy lúa Ảnh 4

Theo ước tính, mỗi công môn trồng lấy ngó bán cho thu nhập gấp 30 lần trồng lúa

Theo anh Thoại, khoảng 2 năm trước, có người quen ở Sóc Trăng cho giống môn này và hướng dẫn cách trồng, anh đã mạnh dạn trồng thử nghiệm và đạt được hiệu quả kinh tế cao bất ngờ. Nhìn bề ngoài, loại môn Thái này không khác gì các loại môn bình thường ở miền Tây với thân cây mềm, xanh tốt nhưng đều đặc biệt là có thể tạo ra ngó to khỏe gấp đôi môn thường.

Ngoài anh Thoại, ở thị xã Ngã Bảy, một số hộ trồng loại môn này rất thành công. Theo nhiều hộ dân, nếu chăm sóc tốt, sau 2 tháng trồng, cây môn Thái lấy ngó có thể cho thu hoạch liên tục trong năm. Hiện nay, đầu ra của loại môn này khá ổn định, hàng tuần sau khi thu hoạch các thương lái sẽ đến thu mua và vận chuyển về chợ đầu mối.

Được biết, ngó môn có thể chế biến được nhiều món ăn đa dạng như: nấu canh chua, nấu cháo, nấu chè, nấu các loại kiểm, xào, hấp, làm gỏi, làm dưa…

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bí thư xã quan hệ bất chính với phụ nữ có gia đình, lộ ảnh nóng

Chuyện lạ ở Hậu Giang: 'Giấu' trái mãng cầu xiêm vào túi bao, trúng mùa liên tục

Hậu Giang: Vì hận thù, con gái thuê người tưới xăng đốt chết cha ruột