Kinh ngạc những kho báu cực khủng được tìm thấy bất ngờ

Trong lúc đi dạo trên biển hay tìm cây búa bị mất trên cánh đồng…, một số người đã phát hiện những kho báu cực giá trị. Với phát hiện tình cờ đó, chúng đã mang về cho người tìm ra số tiền khổng lồ.

Kinh ngạc những kho báu cực khủng được tìm thấy bất ngờ Ảnh 1

Một thợ mỏ ở Australia đã vô tình tìm thấy kho báu giá trị là hòn đá Opal đen quý hiếm. Người này tìm thấy viên đá Opal lẫn với những viên đá thông thường. Ông quyết định giữ nó như một món quà lưu niệm.

Kinh ngạc những kho báu cực khủng được tìm thấy bất ngờ Ảnh 2

Hòn đá Opal hiếm của người thợ mỏ trên được đặt tên là “Hoàng gia”, được các chuyên gia ước tính trị giá lên đến 3 triệu USD.

Kinh ngạc những kho báu cực khủng được tìm thấy bất ngờ Ảnh 3

Charlie Naysmith, 8 tuổi, đến từ Anh, đã nhặt được một cục đá màu vàng be nhạt nặng 600 gram trên bãi biển Hengistbury Head, gần Bournemouth.

Kinh ngạc những kho báu cực khủng được tìm thấy bất ngờ Ảnh 4

Về sau, cha mẹ của Naysmith phát hiện đây không phải là cục đá thông thường mà là nước bọt đã hóa thạch (long diên hương) của cá nhà táng. Long diên hương chủ yếu được biết đến trong việc tạo ra nước hoa và có hương thơm giống như xạ hương. Kho báu này được cho là trị giá đến 63.000 USD.

Kinh ngạc những kho báu cực khủng được tìm thấy bất ngờ Ảnh 5

Trong khi chơi ở một ngôi nhà bỏ hoang ở thành phố Windber, Pennsylvania, Mỹ, một số đứa trẻ đã tìm thấy vài đồng xu cũ gần một bức tường.

Kinh ngạc những kho báu cực khủng được tìm thấy bất ngờ Ảnh 6

Về sau, cha mẹ của những đứa trẻ trên quyết định phá bức tường và tìm thấy hàng trăm đồng xu. Một số đồng xu trong kho báu được tìm thấy tình cờ trên rất hiếm.

Kinh ngạc những kho báu cực khủng được tìm thấy bất ngờ Ảnh 7

Một người săn tìm nghiệp dư ở Australia đã phát hiện cục vàng hình chữ Y nặng 5,5 kg gần thị trấn Ballarat, bang Victoria.

Kinh ngạc những kho báu cực khủng được tìm thấy bất ngờ Ảnh 8

Nhiều người không khỏi bất ngờ khi tồn tại một cục vàng nguyên khối nặng 5,5 kg và chỉ nằm cách mặt đất hơn 0,5m.

Kinh ngạc những kho báu cực khủng được tìm thấy bất ngờ Ảnh 9

Vào năm 1992, một người nông dân có tên Peter Whatling phát hiện nhiều đồng xu, thìa và trang sức bằng vàng, bạc tại Hoxne, Anh trong lúc cùng bạn tìm kiếm cây búa bị mất trên cánh đồng.

Kinh ngạc những kho báu cực khủng được tìm thấy bất ngờ Ảnh 10

Sau khi được các chuyên gia kiểm tra, những cổ vật trên được xác định có niên đại vào thời Đế chế La Mã. Tổng trị giá kho báu mà ông Whatling phát hiện được lên đến hơn 2,2 triệu USD.

Theo Kienthuc.Net.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Độc đáo nghề 'thổi nước' vào hang bắt chuột đồng ở miền Tây

Giáo viên đã cho HS bài học nhớ đời về việc bắt nạt chỉ với 2 quả táo

Trẻ sơ sinh rơi: Bạn trai cũ, bạn trai mới nói gì?