Trang chủ

Kiến nghị bỏ thuế chống bán phá giá đối với thép sản xuất xuất khẩu

Công ty cổ phần Thép TVP có trụ sở tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã có công văn gửi tới các bộ hữu quan đề nghị dỡ bỏ thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng thép sản xuất cho xuất khẩu.

Kien nghi bo thue chong ban pha gia doi voi thep san xuat xuat khau - Anh 1

Ảnh Internet

Theo đó, doanh nghiệp kiến nghị có hướng dẫn cụ thể Cục Hải quan tỉnh Long An về việc tạm dừng nộp thuế chống bán phá giá tạm thời đối với loại hình nhập sản xuất xuất khẩu để doanh nghiệp có thể thông quan và thực hiện các hợp đồng sản xuất đã được ký kết, đảm bảo hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp và ổn định việc làm cho người lao động.

Doanh nghiệp cho biết, lĩnh vực sản xuất – kinh doanh của Công ty chủ yếu tập trung nhập khẩu nguyên liệu thép để sản xuất hàng xuất khẩu và cam kết không tiêu thụ nội địa.

Các nguyên liệu này nhập vào để sản xuất các sản phẩm cho khách hàng là các doanh nghiệp nước ngoài theo hợp đồng đã ký kết. Doanh nghiệp cho rằng, việc nhập khẩu này không gây ảnh hưởng đến thị trường nội địa nên không phải chịu các thuế suất như chống bán phá giá bảo vệ cho thị trường nội địa.

Bài viết cùng chuyên mục

Thưởng Tết cho người lao động, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp

Hỗ trợ 520.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa: Nguồn lực lấy từ đâu?

Nhiều doanh nghiệp thủy sản nguy cơ mất trắng hàng triệu USD

Theo Tinnhanhchungkhoan.vn