Kiên Giang truy điệu và an táng 51 hài cốt liệt sĩ

Sáng 18-7, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hòn Đất, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng các hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, đợt 20 năm 2017.

Kien Giang truy dieu va an tang 51 hai cot liet si - Anh 1

Trong mùa khô 2016 -2017, Đội chuyên trách K92-Kiên Giang đã tìm kiếm, quy tập được 51 hài cốt liệt sĩ, trong đó 41 hài cốt liệt sĩ được quy tập ở Campuchia và 10 hài cốt liệt sĩ được quy tập trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Được biết, từ năm 2001 đến nay, thực hiện hiệp định giữa hai chính phủ Việt Nam và Campuchia, Đội chuyên trách K92-Kiên Giang đã tìm kiếm quy tập được 1.940 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại bốn tỉnh Kam Pốt, Kép, Sihanounk và Koh Kong đưa về an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh Kiên Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Mai Văn Huỳnh nhấn mạnh: “Trong các thời kỳ chiến tranh, đã có hàng nghìn chiến sĩ, quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã vĩnh viễn nằm lại trên nước bạn. Nguyện vọng của các anh và gia đình là được trở về với quê hương đất mẹ Việt Nam. Thế nhưng, do thời gian quá lâu, địa hình, địa vật thay đổi, nên việc quy tập hài cốt liệt sĩ gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay vẫn còn rất nhiều người con của dân tộc vẫn chưa được tìm thấy. Chính vì thế, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Kiên Giang sẽ nỗ lực quyết tâm hơn nữa trong việc tìm kiếm để đưa được các anh, những người còn nằm trên đất bạn trở về với quê hương”.

Theo Nhandan.com.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Huyện đảo Phú Quốc có tân bí thư

Qua cơn sốt đất Phú Quốc, nhà đầu tư 'ẩn mình', đổi hướng về Hà Tiên

Kẻ cuồng tình thiêu chết ba chị em người yêu